Nga bình luận tuyên bố Mỹ theo đuổi ngoại giao với Triều Tiên tới lúc "ném bom"

Ria Novosti dẫn lời chủa thượng nghị sỹ Nga – Pushkov cho rằng Mỹ không muốn chiến tranh với Triều Tiên vì họ không có ý định đẩy căng thẳng Mỹ - Triều phát triển thành những cuộc xung đột như ở Nam Tư, Iraq và Libya.

Tuyên bố trên được Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov đưa ra khi bình luận về tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson rằng Washington cố gắng để tránh một cuộc đối đầu quân sự với Bình Nhưỡng.

Nghị sỹ Nga Puskov

Trước đó, ngày 15/10, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng không quyết tâm  đi đến chiến tranh với Triều Tiên. Tổng thống Donald Trump đã lệnh cho ông phải tiếp tục theo đuổi nỗ lực ngoại giao để làm giảm leo thang căng thẳng với Triều Tiên và “các nỗ lực ngoại giao đó sẽ tiếp tục cho tới khi nào ném quả bom đầu tiên”.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN, Ngoại trưởng Tillerson cũng giảm nhẹ tầm quan trọng của thông điệp mà Tổng thống Trump từng viết trên mạng xã hội Twitter về việc ông lãng phí thời gian tìm cách đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông khẳng định: "Ông Trump đã nói rõ với tôi phải tiếp tục các nỗ lực ngoại giao, không dùng phương án chiến tranh”.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần tuyên bố không muốn đối thoại với Triều Tiên và thậm chí cho rằng ý tưởng đối thoại với Bình Nhưỡng là mất thời gian, sau khi Ngoại trưởng Tillerson nêu đề xuất này. Sau đó, Tổng thống Trump nói rằng ông vẫn còn mối quan hệ tốt đẹp với người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ, dù vẫn còn một số bất đồng.

Hôm 7/10, Tổng thống Trump nói rằng “chỉ có duy nhất một thứ hiệu quả” để đối phó với Triều Tiên, sau khi các chính quyền tiền nhiệm đối thoại với Bình Nhưỡng không đạt kết quả. Hãng tin Reuters nhận định dù ông Trump không nói rõ “thứ duy nhất” này là gì , nhưng các nhà bình luận cho rằng dường như ông đang gợi ý thêm về giải pháp quân sự.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !