Nga bình luận gì về việc Mỹ thử tên lửa bị cấm theo Hiệp ước INF?

Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/8 cho biết vụ thử tên lửa hành trình được phóng từ mặt đất của Mỹ thật đáng tiếc và cho thấy Washington đã chuẩn bị từ lâu cho việc chấm dứt hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm Trung (INF).

RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 20/8 cho biết, Moscow sẽ không cho phép bản thân bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới và Moscow vẫn không có ý định triển khai tên lửa trừ khi Mỹ làm việc đó trước.

Bình luận về vụ thử tên lửa mới đây của Mỹ, Thứ trưởng Ryabkov nói: “Chúng tôi nhấn mạnh chúng tôi nhận thức được những gì đã xảy ra một cách bình tĩnh, không có cảm xúc. Chúng tôi cho rằng sự phát triển của các sự kiện sẽ đi theo hướng đó".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Theo ông Ryabkov, trên thực tế chỉ trong hơn hai tuần không thể thực hiện được các sự kiện như vậy, chỉ khi Washington chuẩn bị trước trong suốt thời gian Hiệp ước INF còn hiệu lực.

Ông  Ryabkov nhấn mạnh: "Tất cả thời gian này Hoa Kỳ chỉ tìm kiếm một cái cớ để giải phóng mình khỏi các nghĩa vụ đối với Hiệp ước INF".

Theo ông, Nga sẽ không thực hiện các bước tương tự để đáp trả các hành động của Mỹ.

Lầu Năm Góc trước đó ngày 19/8 thông báo đã thử một tên lửa hành trình theo đúng quy ước và tên lửa này đã nhắm trúng mục tiêu sau khi bay hơn 500km. Đây là vụ thử nghiệm đầu tiên như vậy kể từ khi Mỹ rút khỏi hiệp ước INF.

Video Mỹ thử tên lửa hành trình phóng từ mặt đất (Nguồn: Ruptly)

Trí Đức (Lược dịch)

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !