Nga áp đặt lệnh cấm vận Triều Tiên

Hôm qua (2/12), điện Kremlin cho hay Nga đã áp đặt các lệnh cấm vận đối với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2004.

Theo Tân Hoa Xã, Tổng thống Vladimir Putin đã kí sắc lệnh cấm vận Triều Tiên, cấm các công dân, tổ chức và doanh nghiệp Nga hợp tác kinh doanh hay tiến hành các giao dịch về tài chính với Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Nga áp đặt lệnh cấm vận Triều Tiên - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong một cuộc diễu binh ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo sắc lệnh này, Nga sẽ bắt đầu điều tra các chuyến hàng gửi từ Triều Tiên tới nước Nga hoặc trung chuyển qua Nga bị nghị ngờ chứa hàng cấm. Từ nay trở đi, Nga cũng sẽ có quyền cấm bất kỳ máy bay nào cất cánh hoặc hạ cánh hoặc trung chuyển qua không phận nước này nếu Mátxcơva có thông tin chiếc máy bay đó chở hàng cấm.

Cũng theo điều khoản nay, các ngân hàng Triều Tiên cũng bị cấm hoạt động ở nước Nga hoặc mở các liên doanh với ngân hàng Nga.

Hồi tháng 11, Putin yêu cầu tái khởi động vô điều kiện các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề giảm trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên với sự tham gia của Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga và Nhật Bản.

Tháng 4/2009, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã từ bỏ các cuộc đàm phán 6 bên để phản đối các lệnh cấm vận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tùng Lâm

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !