NATO sẽ rút khỏi Libya ngày 31/10

Sau 7 tháng NATO thực thi sứ mệnh can thiệp quân sự vào Libya, hôm qua 27/10, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã dỡ bỏ lệnh can thiệp quân sự vào quốc gia Bắc Phi này.

NATO sẽ rút khỏi Libya ngày 31/10

267 người ủng hộ Gadhafi bị hành quyết

Con trai Gadhafi sẽ ra đầu thú?

Gia đình Gadhafi sẽ kiện NATO

Saif al-Islam Gadhafi đang trốn sang Nigeria,

Chôn cất Gadhafi dưới nấm mồ vô danh

Cuộc đời Gadhafi qua ảnh

Những câu phát ngôn "điên rồ" nhất của Gaddafi

Ai bắn Gaddafi?

Gadhafi đã chết

NATO sẽ rút khỏi Libya ngày 31/10

NATO lần đầu tiên sử dụng trực thăng tấn công trong cuộc chiến tranh Libya vừa qua – Nguồn: AFP

CNN cho hay, với việc Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc ra nghị quyết dỡ bỏ lệnh can thiệp quân sự, vai trò của NATO tại Libya sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 10.

Tuần trước, các quan chức cao cấp của NATO đã thống nhất ngày 31 tháng 10 sẽ là ngày liên quân kết thúc sứ mệnh kéo dài 7 tháng ở Libya.

Hồi tháng Ba, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết ra lệnh bảo vệ dân thường Libya khi các lực lượng quân sự trung thành với Gadhafi tấn công vào lực lượng biểu tình ở phía đông Libya. Trong vòng vài ngày sau khi Hội đồng bảo an ra quyết định, các lực lượng của NATO đã ngay lập tức thực thi nhiệm vụ bằng đường không và đường biển.

Nghị quyết được thực thi theo 3 hướng – thiết lập vùng cấm bay, cấm vận vũ khí và hành động bảo vệ dân thường và các khu vực có thường dân bị đe dọa tấn công.

NATO cho hay, kể từ 31 tháng 3, trong tổng số 26.000 lần đột kích, khoảng 9.634 lần NATO đã nhận diện hoặc đánh trúng được mục tiêu.

Lê Dung

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !