Nâng cao chất lượng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

Ngày 16/8, tại thành phố Cần Thơ, Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức hội nghị “Nâng cao chất lượng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi khu vực Tây Nam bộ.”
Nâng cao chất lượng Báo ảnh Dân tộc và Miền núi - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành, Bộ đội Biên phòng khu vực Tây Nam bộ đã tham dự.

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền, Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Dương Quốc Xuân, Tổng Biên tập báo ảnh Dân tộc và Miền núi Trần Quốc Khánh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu thống nhất đánh giá, kể từ tháng 7/2012 thực hiện Kết luận của Ban Bí thư, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TTXVN chính thức ra mắt báo ảnh Dân tộc và Miền núi với 5 song ngữ: Việt-Khmer, Việt-Bahnar, Việt-Jrai, Việt-Êđê và Việt-Chăm.

Hiện nay tại khu vực Tây Nam bộ, báo ảnh Dân tộc và Miền núi đã đến được với các phum sóc, buôn làng của đồng bào, các chùa Khmer, các đồn biên phòng. Báo đã và đang trở thành món ăn tinh thần của bà con các dân tộc Khmer, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Báo không chỉ phản ánh đa dạng tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước mà còn nêu được nhiều điển hình làm ăn mới, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghi, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền khẳng định: Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ là ấn phẩm chuyên biệt về vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là báo ảnh song ngữ duy nhất của cả nước có đối tượng phục vụ rộng khắp tại hơn 40 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ.

Hiện báo ảnh Dân tộc và Miền núi đang nỗ lực để sớm ra mắt báo ảnh Dân tộc và Miền núi điện tử và phát hành ấn phẩm song ngữ bằng tất cả các tiếng dân tộc thiểu số có chữ viết được Nhà nước công nhận. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh, ngoài việc làm nhiệm vụ thông tin định hướng, báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ phải góp phần đắc lực vào việc bảo tồn ngôn ngữ của đồng bào dân tộc; qua đó, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc.

Tại hội nghị, Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Dương Quốc Xuân đã đánh giá cao nỗ lực của TTXVN cho ra đời tờ báo ảnh song ngữ của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ nói riêng và cộng đồng các dân tộc trong cả nước nói chung. Từ đó, giúp đồng bào Khmer Nam bộ kịp thời nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như giúp đồng bào Khmer Nam bộ hiểu biết thêm văn hóa các vùng miền khắc trong cả nước.

Ông Xuân đề nghị, trong thời gian tới Báo ảnh Dân tộc và Miền núi của TTXVN cần tăng thêm các chuyên trang, chuyên mục về vùng Tây Nam bộ, bám sát hơn thực tiễn và nhu cầu thông tin của đồng bào, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa.

Trước đó, lãnh đạo TTXVN đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ sơ kết 3 tháng phối hợp thông tin tuyên truyền giữa TTXVN với 3 Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo TTXVN đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị thông tin của TTXVN, tăng cường cung cấp các thông tin chính thống cho TTXVN.

Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ ghi nhận hiệu quả trong việc phối hợp thông tin thời gian qua. Ông Quang khẳng định, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ sẽ cùng các tỉnh trong khu vực tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin cho TTXVN, nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin khu vực Tây Nam bộ./.

Theo Thanh Sang (TTXVN)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !