Nam sinh trường Ams giành chiến thắng cách biệt, ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) liên tục dẫn đầu đoàn đua và giành chiến thắng với điểm số cách biệt trước ba thí sinh còn lại. Nam sinh giành được vòng nguyệt quế và tấm vé trận quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trận tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài: Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phạm Khánh Duy (THPT chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ) và Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Phần thi Khởi động, Nguyên Sơn giành được 40 điểm để dẫn đầu đoàn đua. Tiếp đến, Khánh Duy 30 điểm, Vinh Khánh 25 điểm, Mạnh Thi 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có ẩn số cần tìm gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Đây là cảnh sắc của mùa nào: "Gió vàng hiu hắt cảnh tiêu sơ/ Lẻ tẻ bên trời bóng nhạn thưa/ Giếng ngọc sen tàn bông hết thắm/ Rừng phong lá rụng tiếng như mưa"? Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Mùa thu".

Ngay khi ô hình ảnh gợi ý đầu tiên lật mở, Nguyên Sơn đã nhấn chuông trả lời từ khóa cần tìm là "Đất nước" để vươn lên 130 điểm tăng cách biệt với các thí sinh còn lại. Khánh Duy 40 điểm, Vinh Khánh 35 điểm, Mạnh Thi 30 điểm.

Nam sinh trường Ams giành chiến thắng cách biệt, ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Nguyên Sơn nhanh chóng nhấn chuông trả lời ẩn số vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Nguyên Sơn tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc, ghi được nhiều điểm nhất. Vinh Khánh cũng tận dụng tốt các cơ hội để gia tăng điểm số. Sau phần thi này, Nguyên Sơn 250 điểm, Vinh Khánh 145 điểm, Khánh Duy 110 điểm, Mạnh Thi 90 điểm.

Phần thi Về đích, Nguyên Sơn lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Cậu ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối cùng; câu thứ hai để Mạnh Thi có cơ hội trả lời nhưng cũng không ghi điểm. Nguyên Sơn về vị trí với 270 điểm.

Minh Khánh lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Cậu để Mạnh Thi ghi điểm ở câu đầu tiên; không đưa ra đáp án chính xác câu thứ hai; ghi điểm câu cuối cùng. Vinh Khánh về chỗ với 165 điểm.

Khánh Duy lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 và Ngôi sao hy vọng câu hỏi cuối cùng. Cậu để Mạnh Thi ghi điểm ở câu đầu tiên; giành được điểm câu thứ hai. Cậu về chỗ với 100 điểm.

Mạnh Thi có 120 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu thứ hai. Cậu để Vinh Khánh ghi điểm câu đầu tiên; Thi ghi điểm câu thứ hai và để Khánh Duy có cơ hội trả lời nhưng không có điểm ở câu cuối cùng. Mạnh Thi về chỗ với 140 điểm.

Nam sinh trường Ams giành chiến thắng cách biệt, ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

Nguyên Sơn giành chiến thắng trận tháng 1 quý IV.

Kết quả chung cuộc, Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành chiến thắng với 270 điểm, giành vé vào trận thi quý IV Đường lên đỉnh Olympia. Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) về nhì với 185 điểm.

Cùng xếp thứ ba, Phạm Khánh Duy (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) và Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) 140 điểm.

Theo tienphong.vn

Hoa hậu Lan Anh từng là phi công ở Mỹ, 'lạc hậu' khi về Việt Nam

Miss Earth Vietnam 2023 - Hoa hậu Lan Anh thấy 'lạc hậu' khi ở Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ, không hiểu từ lóng của giới trẻ.

Diễn viên Thu Quỳnh bức xúc vì bị bịa đặt chuyện đời tư

Thu Quỳnh cho biết, nhiều trang tin bịa đặt thông tin liên quan đến đời tư của cô đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến nữ diễn viên mà còn cả những người liên quan.

Thêu tay trên lá bồ đề, 9X Thanh Hoá kiếm chục triệu/tháng

Từng học chuyên ngành kế toán nhưng Kim Thoa ở Thanh Hóa lại thích thêu và làm các món đồ thủ công, đến nay 9X đã thành công với những bức tranh thêu trên lá bồ đề khiến nhiều người mê.

Tuyển Việt Nam: Ông Troussier trẻ hoá, nhưng đừng thành non nớt

Tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Philippines với gần một nửa đội hình dưới 23 tuổi khiến nhiều người lo lắng và mong ông Troussier cần sự thận trọng hơn.

Lương 120 triệu đồng/tháng và động thái thu hút người tài ở TP.HCM

Việc TP.HCM trả mức lương đến 120 triệu đồng/tháng cho người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ công lập được cho là hợp lý nhằm giữ chân được người tài, hạn chế tình trạng chảy máu chất xám

Hoa hậu Diễm Hương: Lận đận tình duyên bỏ showbiz sang Canada làm nghề phun xăm

Ở tuổi 33, Hoa hậu Diễm Hương gần như rút khỏi showbiz hoàn toàn, định cư ở nước ngoài, hành nghề phun xăm.

Thực tập tại công ty công nghệ, nam sinh sở hữu mức lương 134 triệu/tháng

Nam sinh Jervis Chan (25 tuổi, người Singapore) chia sẻ mức lương khi làm thực tập sinh mảng kỹ thuật tại Meta đạt 5.700 USD/tháng (134 triệu đồng).

Thủ khoa Học viện Ngoại giao và những lần 'ngủ gật' bị bắt quả tang

Phạm Tấn Lộc, thủ khoa ngành Luật Quốc tế tại Học viện Ngoại giao (DAV), cùng đồng đội nhiều lần tham gia các diễn đàn luật quốc tế. Qua đó, chàng trai đã góp phần khẳng định tiếng nói và khát vọng của người trẻ Việt Nam trên trường quốc tế.

Nam sinh giành cú đúp Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế

Phạm Việt Hưng (học sinh lớp 12A1, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) vừa trở thành thí sinh 2 năm liền giành được Huy chương Vàng tại các kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2023

Cả 6 học sinh đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2023 đều giành huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !