Nam Định: Tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên nhập ngũ
Nam Định: Tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên nhập ngũ
![]() |
Các tân binh lên đường nhập ngũ Ảnh: tư liệu |
Là một trong 5 huyện thực hiện kế hoạch giao quân đợt 1 năm 2012 của tỉnh Nam Định, đến nay huyện Nghĩa Hưng đã hoàn tất các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Theo đó, huyện đã phối hợp tuyển chọn được 341 nam thanh niên tại 25 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo 100% chỉ tiêu để giao cho 6 đầu mối nhận quân gồm: Đoàn 312 (Quân đoàn 1), Vùng 1 Bộ Tư lệnh Hải quân, Đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ CHQS tỉnh.
Nhân dịp này, huyện đã phát động quyên góp được 425 triệu đồng để tặng 1 triệu đồng/tân binh, tặng 70 sổ tiết kiệm, mỗi xuất từ 1,5 - 2 triệu đồng cho những tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Những ngày qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở 25 xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà, liên hoan chia tay các tân binh.
Tối ngày 6 - 2, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Nghĩa Hưng sẽ tổ chức đêm giao lưu gặp mặt tân binh toàn huyện với các nội dung ý nghĩa như biểu diễn văn nghệ, nói chuyện truyền thống, tạo khí thế phấn khởi, tự hào cho con em quê hương trước giờ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, lễ giao quân đợt 1 năm 2012 của tỉnh Nam Định có 5 huyện: Giao Thủy, Xuân Trường, Nghĩa Hưng, Ý Yên và Vụ Bản với tổng chỉ tiêu 1.700 quân sẽ được các địa phương đồng loạt tổ chức vào sáng ngày 7-2-2012.
Khôi Nguyên