Nam Định: Chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị

Ngày 10/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban với lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Quang cảnh Hội nghị giao ban. (Ảnh: Báo NĐ)

Trong 9 tháng đầu năm, các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy đã chủ động phối hợp tham mưu cho Thường trực, Ban TVTU lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng; phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức thành công lễ mít tinh và các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh; hội thảo kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Thượng tướng Song Hào…

Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu Ban TVTU ban hành các văn bản cụ thể hóa Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ tỉnh về công tác cán bộ như quy định về phân cấp tổ chức bộ máy cán bộ; luân chuyển, điều động cán bộ; bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử; hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, giúp Ban TVTU kiểm tra đối với 5 tổ chức Đảng; giám sát chuyên đề 10 tổ chức Đảng và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017.

9 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng đã tiến hành kiểm tra đối với 404 tổ chức Đảng và 483 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 210 tổ chức Đảng và 148 đảng viên; thi hành kỷ luật 7 tổ chức Đảng và 195 đảng viên, trong đó có 71 cấp ủy viên các cấp.

Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 10 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Ban Dân vận Tỉnh ủy tham mưu tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của BCH Trung ương Đảng (khóa IX) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới…

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, những tháng còn lại của năm 2017, các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy cần tiếp tục phối hợp đồng bộ nhằm giúp Thường trực Tỉnh ủy triển khai một số công việc trọng tâm như: Tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII); tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Cùng với đó, tiếp tục tổ chức giám sát công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !