Năm 2020 phải giải quyết xong cơ bản hồ sơ Người có công còn tồn đọng

Ngày 18/9, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã tổ chức Hội nghị triển khai chỉ thị số 14- CT/TW của Ban Bí thư Trung Ương Đảng và tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể từ trung ương tới địa phương trong cả nước.

PTT Vũ Đức Đam yêu cầu ngành LĐ-TBXH năm 2020 phải giải quyết xong cơ bản hồ sơ Người có công còn tồn đọng trên toàn quốc.

Ngoài 7 nhiệm vụ các cấp, ngành phải thực hiện tại Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, Phó Thủ tướng yêu cầu, thời gian tới, ngành LĐ-TBXH cần tập trung giải quyết những hồ sơ đã tiếp nhận trong năm 2017 và đến năm 2020 phải giải quyết xong cơ bản hồ sơ người có công còn tồn đọng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý cần chú ý đến công tác quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Hiện cả nước còn trên 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, nên cần nỗ lực hết mình để tìm kiếm khi có thông tin. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các cấp, các ngành cần làm hết lòng hết sức với tinh thần khẩn trương nhất, bằng cả tấm lòng và rất cẩn trọng, khoa học.

Chế độ cho thương binh, liệt sĩ và người có công cũng cần nâng mức hỗ trợ, phấn đấu 100% gia đình có công có mức sống bằng mức sống trung bình, nhưng mức sống trung bình ở nhiều địa phương còn rất thấp. Cần huy động tất cả hệ thống chính trị toàn nhân dân thực hiện vấn đề này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao nhiều Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Theo Bộ LĐ-TBXH, trên cơ sở kết quả tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, hiện có khoảng 5.900 trường hợp đề nghị xác nhận liệt sĩ, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh còn tồn đọng, Bộ LĐ-TBXH đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đồng ý chủ trương giải quyết theo quy trình cá biệt, nhằm kịp thời đảm bảo quyền lợi cho đối tượng, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ. 

Tính đến ngày 30/6/2017, Bộ LĐ-TBXH đã trình Thủ tướng Chính phủ cấp, đổi trên 42.000 bằng Tổ quốc ghi công; các địa phương, ngành, công an, quân đội đã xác nhận trên 2.000 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, đã xác nhận và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 498 liệt sĩ.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, trong tháng 10 tới, Bộ LĐ-TBXH sẽ thành lập Ban soạn thảo sửa đổi Pháp lệnh người có công, trong đó có 11 nội dung sửa đổi để thực hiện tốt hơn Chỉ thị số 14/CT-TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác người có công với cách mạng đến các cấp ủy, chính quyền.

Trong đó, Bộ tập trung rà soát, giải quyết hồ sơ còn tồn động sau chiến tranh, phấn đấu đến hết năm 2017 giải quyết căn bản đối với hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh có hồ sơ tồn đọng đang lưu trữ tại Sở LĐ-TBXH, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thành phố và Công an tỉnh, thành phố trở lên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đối với 16 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH đã trao Bằng khen tặng 93 tập thể, 66 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !