Năm 2017: Gần 2.000 tỷ đồng góp vào Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích

Theo báo cáo từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích, tính đến 15/11/2017, các doanh nghiệp viễn thông đã đóng góp tổng số 1.963,4 tỷ đồng vào Quỹ, đạt 99,7% kế hoạch thu năm 2017.
Năm 2017: Gần 2.000 tỷ đồng góp vào Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của Quỹ dịch vụ viễn thông công ích.

Theo báo cáo từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích trong Hội nghị triển khai công tác năm 2018 được tổ chức sáng nay (12/12), tính đến 15/11/2017, Quỹ đã thực hiện đầy đủ các hoạt động có thu với tổng thu tính đạt 65,007 tỷ đồng.

Xác định công tác thu đóng góp tài chính viễn thông công ích là một trong hai nhiệm vụ chính của quỹ, Quỹ đã xây dựng quy trình thự hiện công tác thu viễn thông công ích, phân loại các nhóm doanh nghiệp, xác định các khoản thu theo từng thời kỳ, quá trình triển khai đã huy động tối đa các nguồn lực, quyền hạn được giao, thường xuyên yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng góp.

Đồng thời cũng tích cực phối hợp, kiến nghị sự hỗ trợ để xử lý các trường hợp nợ xấu của nhiều doanh nghiệp. Theo đó, Quỹ đã hoàn thành quyết định xác định số doanh nghiệp phải nộp quỹ năm 2016 là 23/24 doanh nghiệp theo quyết định giao kế hoạch thu đóng góp của các doanh nghiệp viễn thông.

Cũng theo báo cáo mới nhất, Quỹ đã hoàn thành công tác thu đóng góp tài chính viễn thông công ích năm 2017 của các doanh nghiệp viễn thông vào quỹ công ích. Tính đến 15/11, Quỹ thực hiện thu 1.963,4 tỷ đồng, đạt 99,7% kế hoạch thu năm 2017.

Một công tác quan trọng của Quỹ trong thời gian qua là triển khai các hoạt động cấp phát, quản lý theo dõi, giám sát việc sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ.

Trong năm 2017, Quỹ đã tổ chức kiểm tra, giám sát tại chỗ tất cả các nội dung của các dự án của Chương trình 1168 đã thực hiện, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ sớm để phê duyệt quyết toán đồng thời cập nhật, theo dõi và quản lý việc sử dụng kinh phí theo Chương trình 1168.

Tiếp tục huy động toàn bộ nguồn lực để rà soát, thu nhập hồ sơ, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công tác thanh quyết toán dự án số hóa truyền hình 4 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Cần Thơ) và 19 tỉnh lân cận.

Chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đánh giá cao các nỗ lực của Quỹ trong việc hoàn thành kế hoạch công tác năm 2017. Trong đó đối với một số hoạt động chính như thu nộp quỹ từ các doanh nghiệp; công tác tạm ứng, thanh toán đối với các dự án không phát sinh các vấn đề lớn.

Tuy vậy, trong triển khai công tác năm 2018, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng lưu ý Quỹ dịch vụ viễn thông công ích cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến quy trình thủ tục, các quy định về đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Hỗ trợ đề án số hóa truyền hình cần đảm bảo thực hiện theo đúng tiến độ. Mục tiêu cơ bản là hỗ trợ đúng đối tượng, thiết bị hỗ trợ cần đảm bảo được chất lượng. Đồng thời hực hiện đúng trình tự thủ tục và các quy trình thanh quyết toán các dự án về hỗ trợ đầu thu, hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

"Quỹ dịch vụ viễn thông công ích cũng như các đơn vị tiếp tục thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính nhưng phải thống nhất về cách thức, quy trình xử lý với các đơn vị không nộp. Nếu cần thiết, có thể báo cáo đến Thủ tướng và Bộ Tài chính để xử lý nghiêm theo quy định theo pháp luật, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

D.V

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !