Mỹ xem xét khả năng can thiệp quân sự vào Syria

Tờ The Washington Post (WP) ngày 5/10 đưa tin, chính quyền Mỹ hiện đang xem xét khả năng can thiệp quân sự vào cuộc xung đột tại Syria.

Theo báo này, trong tuần qua Nhà Trắng đã tổ chức một cuộc họp với sự tham gia của các đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cùng Ủy ban lãnh đạo cấp cao những cơ quan đầu não của quân đội Hoa Kỳ để thảo luận về vấn đề liên quan tới việc tiến hành hoạt động không kích vào những căn cứ của quân đội chính phủ Syria.

Mỹ xem xét khả năng can thiệp quân sự vào Syria - ảnh 1

WP: Mỹ xem xét khả năng can thiệp quân sự vào Syria

Việc thảo luận dự kiến sẽ được tiếp tục trong cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ do Tổng thống Barack Obama chủ trì. Cuộc họp có thể sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Theo xác nhận của một đại diện tham gia cuộc họp vừa qua, trong số các phương án được đưa ra xem xét có phương án tấn công vào các đường băng của Lực lượng không quân Syria bằng tên lửa hành trình và các loại vũ khí tầm xa khác.

Các bên ủng hộ đề xuất tiến hành hoạt động bí mật nhằm tránh sự không tán đồng của Nhà Trắng liên quan tới vấn đề thực hiện tấn công nhằm vào lực lượng quân chính phủ Syria mà chưa có sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra theo WP, những đại diện của CIA và Ủy ban lãnh đạo cấp cao các cơ quan đầu não quân đội Hoa Kỳ ủng hộ phương án hành động nhằm vào giới lãnh đạo Syria.

Một nguồn tin khác của tờ báo nhận định, trong tình huống này sự thất thủ của Aleppo có thể sẽ làm suy yếu “mục tiêu chống khủng bố của Mỹ tại Syria”.

Và nếu như thế không chắc Tổng thống Obama sẽ chấp thuận phương án tấn công nhằm vào quân đội chính phủ của ông Assad.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Washington Post, nhật báo lớn nhất và là lâu đời nhất tại Washington D.C, Mỹ. Bên cạnh những tờ báo lớn khác như The New York Times, The Wall Street Journal và Los Angeles Times, The Washington Post thường đăng tải các phóng sự về Nhà Trắng, Quốc hội và những khía cạnh khác của chính phủ Mỹ.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !