Mỹ xây dựng chiến thuật chiến tranh mạng nhằm bảo vệ bầu cử năm 2020

Theo Washington Post, Bộ chỉ huy chiến tranh mạng thuộc Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đang xây dựng chiến thuật chiến tranh thông tin chống lại Nga.

Mỹ xây dựng chiến thuật chiến tranh thông tin chống lại Nga. (Ảnh minh họa).

Ấn phẩm cho hay, quân đội sẽ Mỹ chuẩn bị triển khai những chiến dịch tấn công mạng chống các nhân vật cấp cao và doanh nhân của Nga. Lệnh “khai hỏa” chiến dịch tấn công có thể được ban bố, nếu như Moscow có “âm mưu” can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2020 thông qua việc đột nhập vào mạng máy tính của hệ thống bầu cử.

Chuyên gia phân tích của ấn phẩm cho rằng, mục tiêu của cuộc tấn công rất có thể là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 17/6 phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho hay, chiến tranh mạng với Mỹ về mặt giả thuyết là có thể xảy ra. Theo ông Peskov, Moscow đã nhiều lần đề xuất hợp tác về các vấn đề an ninh mạng, song phía Mỹ đã bác bỏ những đề nghị này. Ông Peskov cũng lưu ý rằng, các cơ quan chuyên trách đang tiến hành công tác đảm bảo không để xảy ra những hành động tấn công vào nền kinh tế Nga và các lĩnh vực nhạy cảm.

Ông Peskov khẳng định trong những năm gần đây liên tiếp ghi nhận có các hành vi tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước, các hạng mục hạ tầng quan trọng và cơ quan thông tin đại chúng của Nga.

Trước đó, các quan chức giấu tên của chính phủ Mỹ cho biết, Washington đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công mạng nhằm cài mã độc vào mạng lưới điện của Nga. Các quan chức Mỹ khẳng định chiến dịch trên được tiến hành để cảnh báo Tổng thống Vladimir Putin và đặt Washington vào một vị trí mà họ có thể triển khai nhanh chóng các cuộc tấn công mạng trong trường hợp xảy ra xung đột với Moscow.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: An ninh mạng chiến trang mạng Nga - Mỹ Bộ chỉ huy chiến tranh mạng bầu cử Mỹ năm 2020 Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Đang cập nhật dữ liệu !