Mỹ trả lương cho Thị trưởng vùng Odessa ở Ukraine

Chính phủ Mỹ sẽ trả lương cho cựu Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili, người đang giữ chức tân Thị trưởng vùng Odessa ở Ukraine.

Theo ông Saakashvili, cảnh sát bang California còn chịu trách nhiệm đào tạo cho các nhân viên an ninh ở vùng Odessa. 

“Dưới sức ép từ chương trình chống tham nhũng tại Odessa, chính phủ Mỹ đã đồng thuận cung cấp khoản quỹ trả lương cho nhóm an ninh duới sự chỉ đạo của Mikhail Saakashvili”, RT dẫn dòng thông báo mà ông Saakashvili viết trên tài khoản Facebook sau cuộc gặp với đại sứ Mỹ tại Ukraine Geoffrey Pyatt. 

Mỹ trả lương cho Thị trưởng vùng Odessa ở Ukraine - ảnh 1

Tân Thị trưởng vùng Odessa ở UkraineMikhail Saakashvili.

Hồi đầu tháng này, đại sứ Pyatt từng nhấn mạnh sự ủng hộ của Mỹ đối với tân Thị trưởng Saakashvili. “Washington giành sự ủng hộ hoàn toàn đối với ông Mikhail Saakashvili và nhóm của ông này. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ giúp họ thành công”, đại sứ Pyatt nhấn mạnh. 

Trong thời gian gần đây, chính quyền Mỹ cũng đã điều động các nhóm huấn luyện viên quân sự tới đào tạo cho lực lượng an ninh địa phương tại Ukraine. 

Sau khi được đích thân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chỉ định, ông Saakashvili đã trở thành Thị trưởng vùng Odessa hồi tháng Năm. Ông này còn được cấp quyền công dân Ukraine theo sắc lệnh của Tổng thống Poroshenko đăng trên website của chính nhà lãnh đạo Ukraine. 

Hồi năm 2013, ông Saakashvili đã rời khỏi Georgia và sống lưu vong từ đó. Ông Saakashvili hiện đang bị vướng vào nhiều cáo buộc như biển thủ hàng trăm ngàn USD ngân sách quốc gia và lạm dụng quyền lực trái pháp luật khi còn giữ chức Tổng thống Georgia. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.


MINH THU (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !