Mỹ "ráo riết" biến sân bay Syria thành căn cứ trực thăng quân sự ở Trung Đông?

Quân đội Mỹ được cho đang có những nỗ lực biến sân bay Tabaqa ở phía tây tỉnh Al-Raqqa của Syria thành một căn cứ trực thăng phục vụ hoạt động quân sự.

Đây là thông tin được Step, hãng tin ủng hộ phe đối lập Syria đăng tải. Theo Step,quân đội Mỹ đã tiến hành thảo luận chuyển đổi sân bay Tabaqa thành một căn cứ trực thăng trong quá trình họp bàn với phái đoàn ngoại giao Ả Rập hồi đầu tuần trước.

Đập Tabaqa, một trong những con đập quan trọng nhất của Syria.

Cũng theo Step, Mỹ sẽ điều động lực lượng trực thăng từ căn cứ Mahimiyeh Al-Karim tới căn cứ Tabaqa và biến căn cứ ở Syriathành sân bay quân sự ở Trung Đông của Mỹ.

Trong khi đó, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu đã giành quyền kiểm soát sân bay Tabaqa từ tay lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong đợt phản công hồi năm 2016.

Trước khi SDF có được sân bay Tabaqa, IS đã giành được quyền kiểm soát sân bay này từ tay quân đội Syria vào tháng 8/2014.

Trong quá trình quản lý sân bay Tabaqa, IS đã cho bắt hơn 200 binh sĩ Syria làm tù nhân. Sau đó, IS dẫn giải các binh sĩ Syria ra khu vực sa mạc gần sân bay Tabaqa để tử hình những người này.

Điều đáng nói, Tabaqa còn là khu vực hoạt động của một trong những con đập quan trọng bậc nhất ở Syria. Theo đó, đập Tabaqa chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn lượng điện phục vụ cho một số khu vực ở Syria bao gồm thành phố Aleppo.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ "ráo riết" biến sân bay Syria thành căn cứ trực thăng quân sự ở Trung Đông tình hình syria căn cứ mỹ ở syria lực lượng dân chủ syria SDF quân đội mỹ ở syria khủng bố IS tình hình syria quân đội syria sân bay Tabaqa Aleppo

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

Đang cập nhật dữ liệu !