Mỹ nói gì trước cáo buộc thảm sát 40 dân thường ở Deir Ezzor, Syria?

Liên quân Mỹ thừa nhận tiến hành các đợt không kích ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria, song phủ nhận cáo buộc hơn 40 dân thường Syria thiệt mạng trong đợt tấn công này.

“Chúng tôi xác nhận liên quân đã thực hiện các cuộc không kích ở tỉnh Deir ez-Zor song không có bất cứ dân thường nào bị thiệt mạng trong đợt không kích này. Liên quân đã triển khai biện pháp phân loại và tấn công chính xác vào các mục tiêu của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS để tránh gây ra thiệt hại cho dân thường”, Sputnik dẫn lời Đại tá Sean Ryan, phát ngôn viên liên quân do Mỹ đứng đầu.

Đợt không kích mới của liên quân Mỹ được cho cướp đi sinh mạng của 40 dân thường Syria ở tỉnhDeir ez-Zor. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Ryan, trong đợt không kích mới này, liên quân Mỹ không sử dụng bất cứ loại vũ khí nào nằm trong danh mục cấm của luật pháp quốc tế.

“Những cáo buộc liên quan tới việc liên quân sử dụng phốt pho trắng là sai sự thật. Thực tế, các cuộc không kích của liên quân Mỹ chỉ nhằm vào mục tiêu là IS hoạt động ở thung lũng sông Euphrates. Hành động của liên quân Mỹ tuân thủ Luật chiến tranh”, tướng Ryan nhấn mạnh.

Trước đó, SANA đưa tin các cuộc không kích của liên quân Mỹ đã khiến 40 dân thường Syria làng al-Buqa gần thị trấn Hajin thuộc tỉnh Deir ez-Zor thiệt mạng hôm 17/11.

Liên quân do Mỹ đứng đầu với 70 thành viên đã tiến hành chiến dịch không kích ở Syria và Iraq nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố IS kể từ tháng 9/2014. Tuy nhiên, chiến dịch quân sự của liên quân Mỹ ở Syria lại không được chính quyền Damascus cũng như Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chấp thuận.

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !