Mỹ - Nhật tập trận bảo vệ căn cứ trên biển

Hôm nay, Mỹ và Nhật Bản bắt đầu đợt tập trận chung trên biển với sự tham gia của gần 50 nghìn binh sĩ, 30 tàu chiến, 240 máy bay cùng nhiều vũ khí hiện đại khác.

Đợt tập trận lần này bao gồm tác chiến lục quân không quân, bảo vệ căn cứ, vận chuyển chung và luyện tập cứu trợ.

Mỹ - Nhật tập trận bảo vệ căn cứ trên biển - ảnh 1
Quân đội Mỹ Nhật trong một đợt tập trận chung

Nhật Bản điều động 37 nghìn binh sĩ, 30 tàu chiến, 240 máy bay, phía Mỹ điều động gần 10 nghìn binh sĩ tham gia tập trận chung. Dự kiến cuộc tập trận này sẽ kéo dài đến ngày 16/11.

Ban đầu, Mỹ và Nhật Bản lên kế hoạch tập trận tại đảo Irisuna cách đảo chính Okinawa 60km, với kịch bản là giành lại đảo đã bị nước ngoài chiếm đóng. Nhưng sau đó hai bên đã điều chỉnh lại bằng cuộc đổ bộ trên biển. Trong thời gian tập trận chung, binh sĩ Nhật Bản rất có khả năng sẽ lần đầu tiên đặt chân lên tàu của hải quân Mỹ tiến hành tập huấn.

Đây là lần tập trận chung tại thứ 11 giữa Mỹ và Nhật Bản theo hình thức thực địa được tổ chức 2 năm một lần.

Hòa Phong

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !