Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh

Hôm 8/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cùng nhiều quan chức khác đã tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày Mỹ tham chiến ở Việt Nam tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Sự trang nghiêm và chân thành bao trùm buổi lễ.
Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 1

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 2

Ngoài cựu Bộ trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, tham dự buổi lễ kỷ niệm còn có Chủ tịch Hạ viện John Boehner, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cùng nhiều quan chức khác.

Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 3

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu. Ông cho rằng chiến tranh Việt Nam đã để lại cho người Mỹ rất nhiều bài học.

Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 4

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Harry Reid (trái), Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và Chủ tịch Hạ viện John Boehner.

Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 5
Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 6

Ông Chuck Hagel cùng từng tham chiến ở Việt Nam. Ông nói, những người từng trải qua chiến tranh đều biết "không có vinh quang trong chiến tranh, chỉ có sự đau đớn”.

Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 7

Không khí trang nghiêm bao trùm buổi lễ.

Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 8

Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Mỹ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam: Không có vinh quang cho chiến tranh - ảnh 9

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (trái) và người tiền nhiệm Chuck Hagel tại buổi lễ.

Trong buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter một lần nữa khẳng định Chiến tranh ở Việt Nam đã giúp Mỹ rút ra được nhiều bài học.

Ngay cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, một trong những người từng tham chiến ở Việt Nam, cũng khẳng định bản thân ông và các cựu binh khác đều cảm thấy một sự gắn bó đặc biệt. Ông Hagel bày tỏ sự vui mừng về thái độ tiếp đón của người dân Việt Nam với các cựu binh Mỹ ngày càng niềm nở trong mỗi dịp ông này quay trở lại Việt Nam. 

Những người từng trải qua giai đoạn chiến tranh đều hiểu một sự thật là: “Không có vinh quang trong chiến tranh mà chỉ có sự đau thương”, ông Hagel chia sẻ. 

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !