Mỹ giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân

Mỹ đang thực hiện việc giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân, thay đổi trọng tâm vũ khí hạt nhân khi cắt giảm số lượng các cơ sở liên quan đến vũ khí hạt nhân, đóng cửa một số cơ sở hạt nhân, và loại bỏ...
Mỹ giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân - ảnh 1

Ảnh minh họa

Hiện nay, Mỹ đang thực hiện việc giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân trong chính sách quốc phòng theo đề xuất của Tổng thống Barack Obama về việc cắt giảm kho vũ khí hạt nhân công bố vào năm 2013.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ kiểm soát vấn đề vũ khí và an ninh quốc tế, Rose Gottemoeller trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho biết hôm Chủ Nhật (26/4).

"Trong chính sách quốc phòng, chúng tôi đang thay đổi trọng tâm vũ khí hạt nhân", Rose Gottemoeller nhấn mạnh và cho biết thêm "Mỹ đã cắt giảm số lượng các cơ sở liên quan đến vũ khí hạt nhân, đóng cửa một số cơ sở hạt nhân, và loại bỏ triệt để đầu đạn hạt nhân".

Bà Rose Gottemoeller cũng bác bỏ những lời chỉ trích cho rằng Washington đang chi rất nhiều tiền để phát triển năng lực tên lửa hạt nhân của mình.

"Chúng tôi sẽ chi tiền để sử dụng vào những mục đích quan trọng khác chứ không chỉ tập trung vào việc phát triển vũ khí hạt nhân", Thứ trưởng Ngoại giao Rose Gottemoeller cho biết.

Theo bà Rose Gottemoeller, Mỹ không trang bị vũ khí theo một lĩnh vực mũi nhọn riêng cho quân đội.

Bà Rose Gottemoeller sẽ tham gia Hội nghị đánh giá Hiệp ước về không phổ biến vũ khí hạt nhân, sẽ được tổ chức tại Liên Hiệp Quốc từ 27/4-22/5 tới.

Tháng 6/2013, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề xuất cắt giảm 1/3 kho vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga so với mức hiện tại theo Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START) mà hai nước ký năm 2010.

"Hiện tại, trên thế giới có vũ khí hạt nhân là một thế giới không an toàn", Tổng thống Barack Obama tuyên bố khi đó.

Đào Cảnh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !