Mỹ: Gần một triệu nhân viên chính phủ sẽ đi làm trở lại ngay hôm nay

Quốc hội Mỹ đã vừa thông qua dự luật mở cửa lại chính phủ và nâng trần nợ công giúp chính phủ thoát khỏi cảnh vỡ nợ trong gang tấc. Ngay sau đó, Tổng thống Barack Obama đã kêu gọi gần 800.000 nhân viên chính phủ đi làm trở lại ngay sáng ngày 17/10.

Ngay sau khi dự luật được thông qua, Nhà Trắng đã lập tức gửi đi một thông điệp kêu gọi các nhân viên chính phủ đi làm trở lại và cơ quan công quyền Mỹ sẽ mở cửa vào sáng thứ Năm theo giờ địa phương.

Kể từ ngày 17/10, mọi hoạt động của chính phủ sẽ quay trở lại nhịp độ bình thường trước đợt đóng cửa hồi đầu tháng. Người dân Mỹ cũng như người nước ngoài đã có thể tìm đến các cơ quan công quyền để kết nối với các nhu cầu của mình.

Dự luật được Hạ viện và Thượng viện thông qua vào cuối ngày 16/10, chấm dứt khủng hoảng chính trị đã khiến chính phủ phải đóng cửa trong vòng 16 ngày qua.

Mỹ: Gần một triệu nhân viên chính phủ sẽ đi làm trở lại ngay hôm nay - ảnh 1
Thủ lĩnh phe đa số Thượng viện Mỹ Harry Reid (giữa) đang phát biểu trong một cuộc họp báo.

Động thái trên đến kịp thời khi đêm ngày hôm trước Bộ Tài chính cảnh báo đã không còn khả năng vay nợ để thanh toán các hóa đơn của chính phủ.

Dự luật đã được thông qua một cách áp đảo với sự ủng hộ mạnh mẽ của những nghĩ sị Đảng Dân chủ và 87 phiếu từ đảng Cộng hòa.

Tổng thống Obama đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận mà các nghị sĩ Đảng Cộng hòa và Dân chủ đã đạt được.

Sau khi dự luật này được kí thành luật, chính phủ Mỹ sẽ mở cửa trở lại tới ngày 15/1/2014 và Bộ Tài chính được vay để hoãn nguy cơ vỡ nợ cho đến ngày 07/2/2014.

Thủ lĩnh phe đa số Thượng viện Mỹ Harry Reid cho biết Quốc hội sẽ có thêm thời gian để cùng làm việc, hướng tới một thỏa thuận ngân sách lâu dài.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !