Mỹ: Dù đã sẵn sàng nhưng Triều Tiên sẽ chưa thử tên lửa đạn đạo

Theo trang web 38 North của Mỹ, những hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy Triều Tiên sẽ chưa tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa nhưng không loại trừ khả năng, Bình Nhưỡng sẽ thực hiện bất cứ thời điểm nào.

"Triều Tiên từng đe dọa tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Nhưng những hình ảnh vệ tinh thương mại được thực hiện từ tháng 11/2016 tới 1/2017 tại Trạm phóng vệ tinh Sohae lại cho thấy vụ phóng thử ICBM và thử động cơ sẽ chưa thể sớm diễn ra", Yonhap dẫn thông tin từ trang web 38 North. 

Mỹ: Dù đã sẵn sàng nhưng Triều Tiên sẽ chưa thử tên lửa đạn đạo - ảnh 1

Theo trang web38 North, Triều Tiên sẽ chưa tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa trong thời gian tới.

"Đáng nói, bãi thử vẫn đang đặt trong tình trạng sẵn sàng tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hoặc thử động cơ vào bất cứ lúc nào", theo 38 North.

Những hoạt động tại cơ sở phóng vệ tinh Sohae trong 3 tháng qua còn cho thấy Triều Tiên đã lên sẵn kế hoạch lâu dài cho một vụ thử nghiệm động cơ đồng thời tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng như lát đường và xây nhà kho. 

Triều Tiên đã thực hiện hàng loạt vụ phóng thử rocket tầm xa tại trung tâm Sohae bao gồm 2 vụ phóng thành công đưa một vệ tinh vào quỹ đạo hồi cuối năm 2012 và hồi tháng 2/2016. 

Trong bài phát biểu nhân dịp năm mới 2017, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh Triều Tiên đang bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho một vụ phóng ICBM trang bị đầu đạn hạt nhân, có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ. 

Về phần mình, giới chức Mỹ nhấn mạnh Washington vẫn đủ năng lực để bảo vệ mình và các đồng minh chống lại lực lượng tên lửa của Triều Tiên. Thậm chí, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter tuyên bố Mỹ sẽ bắn hạ tên lửa của Triều Tiên nếu như tên lửa này hướng tới Mỹ và các đồng minh của Washington. 

Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng đã hứa ngăn chặn Triều Tiên phát triển năng lực ICBM và khẳng định tên lửa của Bình Nhưỡng "sẽ không thể" tấn công Mỹ. 

Minh Thu (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !