Mỹ điều động 15.000 quân đến Cô Oét

Trong lúc Hoa Kỳ tiếp tục đe dọa có thể tấn công Iran, Bộ quốc phòng Mỹ vừa điều động 15.000 binh sĩ đến nước Cô oét, láng giềng của Iran.

Mỹ điều động 15.000 quân đến Cô Oét

Mỹ sẵn sàng nghênh chiến với Iran trên biển

Iran cảnh báo về việc phản kích “vượt khỏi biên giới”

Mỹ điều thêm tàu sân bay tối tân đến Biển Ả rập

Mỹ điều động 15.000 quân đến Cô Oét
Bản đồ khu vực Trung Đông - Mỹ điều động 15.000 quân đến Cô oét, láng giềng của Iran.

Cuối năm 2011, Nhà Trắng đã âm thầm chấp thuận để tướng thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, James Mattis điều động quân đội đến một quốc gia nhỏ cạnh Iran. Quốc gia đó chính là Cô oét, đất nước chỉ cách Iran một eo biển nhỏ ở vịnh Ba Tư.

Tướng Mattis cho hay việc điều động này là nhằm kiểm soát Iran và giúp Hoa Kỳ ở tư thế sẵn sàng trước các mối đe dọa trong khu vực.

Trong tuần trước, Hoa Kỳ cũng đã gửi nhóm tàu sân bay thứ hai đến Biển Ả rập, sau khi các quan chức cấp cao ở Tehran đe dọa sẽ đóng cửa eo biển Hormuz, nơi trung chuyển 40% lượng dầu thô trên toàn thế giới.

Động thái điều động quân đội này đã giúp tăng cường thêm sự hiện diện của lực lượng quân đội do Hoa Kỳ cầm đầu trong khu vực Trung Đông.

Theo PressTV, mặc dù Mỹ đã rút quân khỏi Iraq được vài tuần, nhưng nước này vẫn tiếp tục duy trì sự hiện diện của mình thông qua Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, nơi có mặt hàng nghìn nhà thầu quân sự.

Cũng vào cuối năm ngoái, Hoa Kỳ đã trang bị cho nước láng giềng của Iran là Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất các vũ khí tân tiến nhằm phá hoại các hoạt động hạt nhân dưới mặt đất.

Hoa Kỳ, Israel và các đồng minh buộc tội Tehran theo đuổi chương trình hạt nhân và đã dựa trên cáo buộc đó để khiến Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt 4 vòng cấm vận lên Iran.

Dựa trên các cáo buộc này, hai nước trên cũng không ngừng đe dọa có thể sẽ tấn công quân sự Iran.

Lê Dung

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !