Mỹ điều động 10 xe bọc thép đến Syria

Mỹ đã chuyển 10 xe bọc thép đến Syria để hỗ trợ các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí Hóa học xác minh và tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria.

Mỹ đã chi 1,55 triệu USD từ Quỹ chống vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bộ Ngoại giao và Quỹ Giải trừ quân bị cho những xe bọc thép này.

Mỹ điều động 10 xe bọc thép đến Syria - ảnh 1
Xe của Liên Hiệp Quốc tại một khách sạn ở Damascus.

Hôm 21/10, Bộ Ngoại giao cho biết Không quân Hoàng gia Canada cũng đã cung cấp một chiếc máy bay để trở 10 xe bọc thép từ Căn cứ quân sự Joint Base Andrews ở Maryland tới Syria.

Cho đến nay, Mỹ đã cung cấp gần 6 triệu USD bằng tiền mặt và hiện vật để giúp Syria tiêu hủy vũ khí hóa học.

Trước đó, các chuyên gia vũ khí hóa học được giao nhiệm vụ tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria bày tỏ quan ngại về vấn đề an ninh sau khi xảy ra các vụ đánh bom xe và tấn công bằng đạn pháo gần khách sạn mà họ đang ở.

Ông Malik Ellahi, giới chức cấp cao của tổ chức Cấm vũ khí hóa học cho biết, nhóm thanh sát viên đã tới thăm 11 địa điểm mà Syria thông báo là có chứa vũ khí hóa học của nước này, và đã tiêu hủy xong ở 6 địa điểm.

Phạm Khánh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !