Mỹ: Bán lẻ trực tuyến kiếm 1 tỷ USD trong Black Friday

Công ty nghiên cứu dữ liệu comScore (Mỹ) cho biết doanh số bán lẻ trực tuyến trong ngày Black Friday ở Mỹ đạt đến con số 1 tỷ USD – con số lớn nhất kể từ khi có ngày giảm giá này.

Black Friday là một ngày truyền thống mua hàng giảm giá ở nước Mỹ, được thực hiện vào ngày thứ Sáu sau ngày lễ Tạ Ơn. Những ngày này người dân nước Mỹ có cơ hội mua hàng giảm giá từ 10 – 70% ở mọi hệ thống bán hàng lớn trên cả nước cũng như các website bán hàng trên mạng. Năm nay, Black Friday rơi vào ngày 23/11 và là ngày được đánh giá là có doanh số bán lẻ trực tuyến lớn nhất kể từ khi nó được ra đời.

Mỹ: Bán lẻ trực tuyến kiếm 1 tỷ USD trong Black Friday - ảnh 1
Chen lấn mua hàng trong ngày Black Friday ở Mỹ

Mua bán trực tuyến tăng lên 26% đạt 1.04 tỷ USD so với mức 816 triệu USD của năm ngoái, comScore cho biết. Trang mua bán trực tuyến Amazon.com là website bán lẻ được truy cập nhiều nhất hôm thứ Sáu, cũng là website bán hàng trực tuyến có lượng tăng trưởng người xem lớn nhất hàng năm của nhóm 5 nhà bán lẻ lớn nhất. Website của hãng bán lẻ Wal-Mart xếp thứ 2, tiếp đó là Best Buy và Apple.

Nội dung số và các sản phẩm có liên quan bao gồm sách điện tử, nhạc số, video là các mặt hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường bán lẻ trực tuyến, với doanh số tăng lên 29% so với Black Friday năm ngoái. Thương mại điện tử chỉ chiếm dưới 10% chi tiêu ở Mỹ. Tuy nhiên, nó đang phát triển nhanh chóng so với cách thức mua sắm truyền thống bởi giá rẻ, sự tiện lợi, vận chuyển nhanh chóng và nhiều lựa chọn.

Trong khi đó, theo ShopperTrak – hãng nghiên cứu dữ liệu cách mua hàng truyền thống ở các cửa hàng bán lẻ - ước tính mức doanh số bán hàng trực tiếp đạt mức 11,2 tỷ USD, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái. “Mua sắm trực tuyến thường chiếm khoảng 9% tổng doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ, nhưng nó đã vượt mức 10% lần đầu tiên trong mùa lễ hội năm nay”, ông Scot Wingo, giám đốc điều hành của Channel Advisor, chuyên gia tư vấn bán hàng cho các website, bao gồm cả Amazon và eBay cho biết.

comScore dự kiến mức chi tiêu trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến sẽ tăng 17% đạt mức 43,4 tỷ USD trong suốt kỳ nghỉ lễ cuối năm ở Mỹ, tăng lên so với mức 15% của năm ngoái và vượt mức mong đợi 4,1% của ngành công nghiệp bán lẻ nước này.

Ngoài ngày Black Friday bùng nổ, nước Mỹ còn có ngày Cyber Monday, tức là ngày thứ Hai dành cho máy móc. Nhìn thấy tiềm năng của ngày Black Friday, các nhà bán lẻ thuộc ngành điện tử đã quyết định tạo ra ngày Cyber Monday để thỏa mãn những người chưa hài lòng với những gì mình đã có được trong ngày thứ Sáu. Cyber Monday được tổ chức vào ngày thứ Hai sau ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ. comScore dự đoán sẽ có khoảng 129 triệu người Mỹ tham gia vào ngày giảm giá này, tăng từ 123 triệu người của năm ngoái. Doanh thu bán hàng trực tuyến trong ngày Cyber Monday có thể đạt đến mức 1,5 tỷ USD. 

PHAN SƯƠNG

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !