Mỹ: Anh rút khỏi EU không ảnh hưởng đến trừng phạt Nga

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Eric Schultz nhắc lại lập trường nối tiếng của Mỹ, theo đó các biện pháp trừng phạt sẽ vẫn được duy trì "cho đến khi Nga thực hiện thoả thuận Minsk".
Mỹ: Anh rút khỏi EU không ảnh hưởng đến trừng phạt Nga - ảnh 1

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Eric Schultz

Hãng Tass dẫn tuyên bố của Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Eric Schultz cho biết Anh ra khỏi EU không ảnh hưởng đến các biện pháp trừng phạt Nga, các biện pháp trừng phạt sẽ vẫn được duy trì "cho đến khi Nga thực hiện thoả thuận Minsk".

"Theo quan điểm của chúng tôi, kết quả của cuộc trưng cầu ý dân về vấn đề Brexit ở Anh sẽ không có tác động đến việc gia hạn lệnh trừng phạt chống lại nước Nga", ông Eric Schultz nói.

Ông Schultz cho rằng, chủ đề này đã được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh của các cường quốc phương Tây (G7) mới đây tại Nhật Bản. Theo ông, Mỹ, EU và nhóm G7 đã phối hợp làm việc với nhau về việc tiến hành áp đặt lệnh trừng phạt cũng như kéo dài các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

"Các lệnh trừng phạt sẽ được mở rộng, các quan chức Mỹ sẽ làm việc về điều này trong những tuần và tháng tới", ông nhấn mạnh.

Ngoài ra ông Schulz cũng nói rõ lập trường của Mỹ rằng các biện pháp trừng phạt sẽ vẫn được duy trì "cho đến khi Nga thực hiện thoả thuận Minsk" để giải quyết vấn đề Ukraine.

Ngoài ra, ông Schultz cho rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga khiến nền kinh tế nước này suy giảm 1/6.

"Nhờ sự lãnh đạo quốc tế của Tổng thống Mỹ, Nga bị cô lập hơn bao giờ hết trong lịch sử" - ông nói, các biện pháp trừng phạt chống Nga khiến nền kinh tế nước này suy giảm 1/6. Tuy nhiên Nhà Trắng đã không viện dẫn được chứng cứ cho đánh giá này.

Về phần mình, Nga đã nhiều lần nói rằng các lệnh cấm vận của phương Tây “tạo điều kiện” cho nước này hiện đại hóa nền kinh tế, do đó “lợi bất cập hại”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Tass.

Đức Dũng (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !