Mục đích Đức tăng cường sức mạnh quân đội

Theo bà Ursula von der Leyen, Bộ trưởng Quốc phòng Đức, động thái tăng cường sức mạnh quân đội này "là cần thiết trong tình hình hiện tại", khi căng thẳng với Nga đang gia tăng và quân đội Đức phải đảm nhận nhiều sứ mệnh ở nước ngoài.

Lần đầu tiên kể từ năm 1990, Đức quyết định sẽ tăng quân số, chấm dứt quãng thời gian liên tục cắt giảm biên chế quân đội kéo dài 1/4 thập kỷ từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho biết, quân đội nước này dự kiến tăng thêm 14.300 binh sĩ trong vòng 7 năm tới, ngoài ra 4.400 nhân viên, chuyên gia dân sự cũng được bổ sung vào quân đội.

Mục đích Đức tăng cường sức mạnh quân đội - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen

Theo bà Leyen, động thái tăng cường sức mạnh quân đội này "là cần thiết trong tình hình hiện tại", khi căng thẳng với Nga đang gia tăng và quân đội Đức phải đảm nhận nhiều sứ mệnh ở nước ngoài.

Vào năm 1990, quân đội Đức khi đó từng có 585.000 binh sĩ. Trong khi ngày nay, quân số của quân đội Đức là 177.000 binh sỹ.

Kế hoạch tăng quân của quân đội Đức được thực hiện theo 3 giai đoạn, giai đoạn 1- 7000 quân, giai đoạn 2- 5000, đến năm 2023 tăng thêm 2.300 quân.  

Đồng thời, theo kế hoạch, ngân sách quốc phòng Đức năm 2020 dự kiến ​​sẽ tăng từ 34,3-39,2 tỷ euro.

Theo bà Ursula von der Leyen, việc tăng quân số cho các lực lượng vũ trang là câu trả lời cho lời kêu gọi liên tục của Mỹ đối với các thành viên NATO về tăng cường chi tiêu quốc phòng, và nhằm đối phó Nga tại Đông Âu.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và các quan chức cấp cao khác đã nhiều lần nói Đức sẽ tham gia tích cực hơn trong việc đảm bảo an ninh quốc tế, và cho rằng nền kinh tế Đức phụ thuộc nhiều vào sự ổn định toàn cầu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Newsru.

Đức Dũng (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !