Mưa rải từ Bắc vào Nam, Bắc Bộ đêm nay trời rét

Dự báo, do mưa lớn liên tục trút xuống, ngày hôm nay (31/3), các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Từ đêm nay, miền Bắc chuyển rét, nhiệt độ giảm sâu.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện nay (31/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, đêm nay (31/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, từ gần sáng và ngày 01/4 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay (31/3) đến ngày 01/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ từ đêm nay (31/3) trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 01/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

{keywords}
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay (31/3) đến ngày 01/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. (Ảnh minh họa)

Về tình hình thời tiết ở một số tỉnh Nam Trung Bộ, cơ quan khí tượng cho biết hiện nay, trên khu vực các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa trong 06 giờ qua (từ 23h/30/3-05h/31/3) tại một số nơi như sau: TP Tuy Hòa 106mm, thị xã Đông Hòa 80mm, Tây Hòa 78mm, Tuy An 73mm, Phú Hòa 67mm, Sơn Hòa 64mm (Phú Yên); Vạn Ninh 61mm (Khánh Hòa),…

Cảnh báo: Trong 3 giờ tới (sáng 31/3), các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; Lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 90mm. Đặc biệt, trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa.

Ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, từ hôm nay đến ngày 02/4 khả năng sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm nay (31/3):

Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác sau có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày gió nhẹ, đêm gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ gần sáng ngày mai trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác sau có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày gió nhẹ, đêm gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Phía Bắc gió nhẹ, từ gần sáng ngày mai gió bắc đến tây bắc cấp 2-3; phía Nam gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

PV

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Miền Bắc sắp đón nắng nóng

Khoảng từ ngày 21/3 trở đi, miền Bắc chuyển nắng, có nơi nắng nóng. Tại Hà Nội, có ngày nền nhiệt cao nhất dự báo ở mức 35 độ.

Miền Bắc sắp đón mưa rét, có nơi dưới 10 độ

Trong ngày 12-13/3, không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét, ở vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Bắc Bộ có thể đón nắng nóng trong tháng 3

Nắng nóng khả năng xuất hiện nhiều ngày tại khu vực miền Đông Nam Bộ và cục bộ ở Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An trong tháng 3 này.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 9 độ

Dự báo từ ngày 24/2, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm; vài nơi có mưa.

Miền Bắc chuyển rét trong ngày Valentine

Ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 14/2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết 11/2: Miền Bắc hửng nắng, sắp đón gió mùa đông bắc

Dự báo thời tiết ngày 11/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn có sương mù, mưa phùn nồm ẩm nhưng giảm dần, trưa chiều hửng nắng. Từ Trung đến Nam Bộ có nắng, trong đó miền Đông nắng nóng.

Miền Bắc giảm nồm ẩm khi đón nắng vào cuối tuần

Khoảng ngày 11/2, miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng, hiện tượng nồm ẩm giảm dần. Đến ngày 13/2, khi đón đợt gió mùa đông bắc, nồm ẩm sẽ chấm dứt.

Đang cập nhật dữ liệu !