Mua nhà chỉ với giá từ 25 nghìn đồng tại Italia

Những ngôi nhà trị giá 1 euro (khoảng 25 nghìn đồng) của Italia đã gây chú ý trong những năm gần đây, nhưng lại tốn rất nhiều chi phí phát sinh để tu sửa lại chúng.

Theo chia sẻ của nhiều người khi mua được những căn nhà có giá trị chỉ 1 euro này sẽ phát sinh nhiều chi phí khác để cải tạo toàn bộ. Và có nhiều người đã phải bỏ cuộc do không thể “gánh” được chi phí tu sửa lại chúng.

{keywords}
Những căn nhà được rao bán với giá chỉ 1 euro tại Italia

Ông Danny McCubbin, 58 tuổi, sống ở London, quyết định mua một trong những ngôi nhà trị giá 1 euro. Tuy nhiên, ông Danny McCubbin buộc phải bán căn nhà ngay sau đó do phải đối mặt với chi phí xây dựng tăng cao và thiếu thợ xây do tình hình đại dịch Covid-19. Sau khi nhận ra rằng mình sẽ không có đủ tiền để cải tạo, ông đã bán lại ngôi nhà với giá 1 euro - nhưng đã mất tới 3.000 euro trong quá trình này.

Một số người gặp nhiều may mắn hơn với kế hoạch mua nhà với giá 1 euro này, trong đó có anh Jose Ramos, 43 tuổi, đến từ Milton Keynes, đã mua hai trong số những ngôi nhà trị giá 1 euro trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, và một trong số đó đã được sửa sang lại.

Những yếu tố đã giúp anh mua nhà với giá “siêu rẻ” thành công đó chính là nhờ việc có thể nói được tiếng bản địa. Anh Jose Ramos chia sẻ: "Tôi có thể tìm thấy công nhân bằng cách hỏi mọi người xung quanh bằng tiếng Ý."

Những câu chuyện thành công khác như Eli Halawani, 73 tuổi, đến từ Israel, người đã mua một ngôi nhà trị giá 2 euro với kế hoạch chuyển nó thành nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng, trong khi Tonia và Steve Brauer từ California (Mỹ) đã mua những căn nhà”siêu rẻ” này, cải tạo chúng và bán lại để kiếm lời.

Một trường hợp may mắn khác là Rubia Daniels - nhà tư vấn năng lượng mặt trời và chủ sở hữu doanh nghiệp, đã mua và cải tạo ba bất động sản trị giá 1 euro ở Mussomeli, Sicily, nhưng cảnh báo rằng việc cải tạo có thể lên tới hàng chục nghìn bảng Anh.

Rubia Daniels chia sẻ: “Khi họ bán cho tôi căn nhà với giá 1 euro, tôi hiểu là mình sẽ phải cải tạo lại nó. Người dân ở đây đang cố gắng hồi sinh lại thị trấn này, nên đó là lí do vì sao họ rao bán nhà với giá “hời” như vậy. Vì vậy, sau khi mua nhà, chúng ta cần thực hiện trách nhiệm sửa sang lại nó.”

Triệu Trang (lược dịch)

Kỳ lạ chuyện tình của người phụ nữ với chiếc máy bay đồ chơi

Kỳ lạ chuyện tình của người phụ nữ với chiếc máy bay đồ chơi

Sandra, một phụ nữ 28 tuổi đến từ Hungary đã tuyên bố sẽ không yêu đương với bất cứ ai chỉ để ở bên chiếc máy bay đồ chơi mà cô đang yêu say đắm. 

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Bảo tháp Phật giáo 700 tuổi bất ngờ nổi trên sông Mê Kông, du khách đổ xô đi xem

Du khách đổ xô đến tỉnh Nong Khai, Thái Lan để chiêm ngưỡng cảnh tượng hiếm hoi của một bảo tháp Phật giáo cổ đại nổi lên từ sông Mê Kông.

Đang cập nhật dữ liệu !