Mua nhà chỉ với giá từ 25 nghìn đồng tại Italia

Những ngôi nhà trị giá 1 euro (khoảng 25 nghìn đồng) của Italia đã gây chú ý trong những năm gần đây, nhưng lại tốn rất nhiều chi phí phát sinh để tu sửa lại chúng.

Theo chia sẻ của nhiều người khi mua được những căn nhà có giá trị chỉ 1 euro này sẽ phát sinh nhiều chi phí khác để cải tạo toàn bộ. Và có nhiều người đã phải bỏ cuộc do không thể “gánh” được chi phí tu sửa lại chúng.

{keywords}
Những căn nhà được rao bán với giá chỉ 1 euro tại Italia

Ông Danny McCubbin, 58 tuổi, sống ở London, quyết định mua một trong những ngôi nhà trị giá 1 euro. Tuy nhiên, ông Danny McCubbin buộc phải bán căn nhà ngay sau đó do phải đối mặt với chi phí xây dựng tăng cao và thiếu thợ xây do tình hình đại dịch Covid-19. Sau khi nhận ra rằng mình sẽ không có đủ tiền để cải tạo, ông đã bán lại ngôi nhà với giá 1 euro - nhưng đã mất tới 3.000 euro trong quá trình này.

Một số người gặp nhiều may mắn hơn với kế hoạch mua nhà với giá 1 euro này, trong đó có anh Jose Ramos, 43 tuổi, đến từ Milton Keynes, đã mua hai trong số những ngôi nhà trị giá 1 euro trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, và một trong số đó đã được sửa sang lại.

Những yếu tố đã giúp anh mua nhà với giá “siêu rẻ” thành công đó chính là nhờ việc có thể nói được tiếng bản địa. Anh Jose Ramos chia sẻ: "Tôi có thể tìm thấy công nhân bằng cách hỏi mọi người xung quanh bằng tiếng Ý."

Những câu chuyện thành công khác như Eli Halawani, 73 tuổi, đến từ Israel, người đã mua một ngôi nhà trị giá 2 euro với kế hoạch chuyển nó thành nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng, trong khi Tonia và Steve Brauer từ California (Mỹ) đã mua những căn nhà”siêu rẻ” này, cải tạo chúng và bán lại để kiếm lời.

Một trường hợp may mắn khác là Rubia Daniels - nhà tư vấn năng lượng mặt trời và chủ sở hữu doanh nghiệp, đã mua và cải tạo ba bất động sản trị giá 1 euro ở Mussomeli, Sicily, nhưng cảnh báo rằng việc cải tạo có thể lên tới hàng chục nghìn bảng Anh.

Rubia Daniels chia sẻ: “Khi họ bán cho tôi căn nhà với giá 1 euro, tôi hiểu là mình sẽ phải cải tạo lại nó. Người dân ở đây đang cố gắng hồi sinh lại thị trấn này, nên đó là lí do vì sao họ rao bán nhà với giá “hời” như vậy. Vì vậy, sau khi mua nhà, chúng ta cần thực hiện trách nhiệm sửa sang lại nó.”

Triệu Trang (lược dịch)

Kỳ lạ chuyện tình của người phụ nữ với chiếc máy bay đồ chơi

Kỳ lạ chuyện tình của người phụ nữ với chiếc máy bay đồ chơi

Sandra, một phụ nữ 28 tuổi đến từ Hungary đã tuyên bố sẽ không yêu đương với bất cứ ai chỉ để ở bên chiếc máy bay đồ chơi mà cô đang yêu say đắm. 

Kinh ngạc con ngựa mù lập 3 kỷ lục thế giới Icon

Con ngựa mù Endo đến từ Oregon, Mỹ khiến tất cả kinh ngạc khi phá vỡ 3 kỷ lục Guinness thế giới.

Bức ảnh ngoạn mục nơi tuyết, cát, sóng biển gặp gỡ gây sốt

Bức ảnh tuyệt đẹp về bãi biển Nhật Bản nơi tuyết, cát và biển gặp nhau lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Rắn nuốt chửng lươn nhầy nhụa trong tích tắc

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc kỳ lạ về một con rắn đang xoay sở tìm cách nuốt chửng con lươn nhầy nhụa.

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao.

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Đang cập nhật dữ liệu !