Mùa mưa ở TPHCM đến sớm hơn trung bình nhiều năm

Mùa mưa năm nay đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm 15 đến 20 ngày. Từ nay đến giữa tháng 4, nhiều tỉnh thành Nam Bộ sẽ bắt đầu bước vào mùa mưa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc, có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc nên từ chiều tối nay (6/4), khu vực Nam Bộ, trong đó có TPHCM có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30 mm đến 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Trong mưa dMông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Mùa mưa ở TPHCM đến sớm hơn trung bình nhiều năm - 1

Theo chuyên gia, mùa mưa năm nay đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm 15 đến 20 ngày (Ảnh: Hữu Khoa).

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo thuộc Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, rìa Tây Nam của áp cao cận nhiệt đới có trục ở Nam Trung Bộ tạo nên nhiều nhiễu động gió đông, cùng với các nhiễu động quy mô nhỏ trên biển Đông sẽ tiếp tục gây mưa ở Nam Bộ trong những ngày tới.

"Trong 48h tới, thời tiết Nam Bộ ngày nắng có lúc gián đoạn, chiều, tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất ngày mai khu vực miền Đông 31-34 độ C, miền Tây 30-33 độ C", ông Quyết dự báo.

Mùa mưa ở TPHCM đến sớm hơn trung bình nhiều năm - 2

Những ngày qua khu vực Nam Bộ, TPHCM có mưa rào và dông cục bộ (Ảnh: Ip Thiên).

Bên cạnh đó, khu vực ven biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, An Giang và phía Bắc miền Đông đề phòng có mưa rất to diễn ra cục bộ, cảnh báo trong cơn dông có sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Chuyên gia Lê Đình Quyết cho biết trong những ngày tới 8-11/4, Nam Bộ có khả năng nằm trong trường phân kỳ nên mưa giảm, có mưa rào vài nơi đến rải rác về chiều tối.

Ông Quyết thông tin thêm mùa mưa năm nay đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm 15 đến 20 ngày. Từ nay đến giữa tháng 4, nhiều tỉnh thành Nam Bộ sẽ bắt đầu bước vào mùa mưa. Tổng lượng mưa tại TPHCM dự báo khoảng 1.800-2.000mm.

Theo dantri.com.vn

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Miền Bắc sắp mưa giông mạnh, chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm

Miền Bắc và Trung Bộ đang ở trong những ngày cuối của đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm, nhưng nhiệt độ luôn xấp xỉ 40 độ. Khoảng đêm 22/5, khi mưa giông xuất hiện, nắng nóng mới giảm dần.

Thời tiết Hà Nội 21/5: Nắng nóng hầm hập, chiều tối có thể mưa giông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/5, nắng nóng đến gay gắt vẫn tiếp diễn với mức nhiệt cao nhất 38 độ; chiều tối khả năng có mưa giông vài nơi.

Nắng nóng đổ lửa kéo dài ở miền Bắc và Trung Bộ khi nào chấm dứt?

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở Bắc và Trung Bộ vẫn đang tiếp diễn. Dự báo khoảng đầu tuần tới, khi xuất hiện những cơn mưa rào, nắng nóng mới giảm dần.

Nắng nóng rát rạt kèm chỉ số tia cực tím màu đỏ sẫm

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn, kèm chỉ số tia cực tím (UV) ở nhiều nơi được điểm màu đỏ sẫm, là mức nguy cơ gây hại rất cao cho sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !