Múa bụng mừng xuân tại UBND phường có phản cảm?

Dư luận đang xôn xao về việc các ban bệ, chính quyền UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) được “thưởng thức” màn múa bụng "mát mẻ" đầu xuân.

Múa bụng mừng xuân tại UBND phường có phản cảm?

Ngày 30/1, UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) tổ chức họp mặt đầu năm với sự tham gia đầy đủ của các vị lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, công an phường, phường đội, đoàn thể, khu phố… Đáng chú ý là trong phần biểu diễn khai mạc, UBND đã mời về 2 cặp vũ công múa rất bốc lửa và ăn mặc “mát mẻ”. Ngay lập tức dư luận đã lên tiếng và phê phán đây là vô cùng phản cảm, nhất là khi có cả các bậc hưu trí, hội phụ nữ, đoàn thanh niên…

Múa bụng mừng xuân bị chê phản cảm

Điệu múa halu nổi tiếng của Hawaii thường có trang phục "mát mẻ". Ảnh: Internet

Sau vụ việc này, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Phó Chủ tịch phường kiêm Chủ tịch Công đoàn phường, đã lý giải: “Tiết mục múa chỉ diễn ra gần 3 phút và đây là vũ điệu theo phong cách Hawaii nên hơi lạ. Vũ điệu đặc trưng nên người múa phải ăn mặc như vậy chứ không có ý khêu gợi hay làm người dự họp ngại ngùng. Tôi cũng có xin lỗi trước các chú ở chi bộ khu phố là tiết mục này hơi đặc thù và cũng không ai có ý kiến gì. Tiết mục này không thô tục, phản cảm gì. Tôi nghĩ tổ chức chương trình này để đem lại không khí vui tươi trong ngày làm việc đầu năm và đây là tiết mục hơi đặc thù. Phường sao dám tổ chức múa phản cảm được!”.

Trao đổi với Infonet, Nhà nghiên cứu - phê bình múa Thái Phiên - Trưởng ban Lý luận Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho rằng: Bản thân múa Hawaii là một nghệ thuật. Quan trọng là đặt nó trong bối cảnh nào cho phù hợp. Nếu là nghệ thuật thì nên đặt nó trên sân khấu, trong bối cảnh phù hợp với nghệ thuật. Còn nếu đã biểu diễn chốn công cộng, đặc biệt là nơi công sở thì cần phải xét đến yếu tố thuần phong mỹ tục. Cũng cần phải xem xét lại đây có phải là múa Hawaii hay không?

Hiện nay Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang tiến hành xác minh và xử lý vụ việc này.

Vũ Chương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !