Moscow hi vọng Putin và Trump sẽ xây dựng quan hệ bền vững

Hãng tin TASS cho biết, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moscow mong rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ mới Donald Trump sẽ có quan hệ tốt đẹp.

Trả lời trước báo giới, ông Peskov cho biết: “Thật vậy, Moscow mong rằng Tổng thống hai nước sẽ có mối quan hệ khăng khít với nhau”.

Moscow hi vọng Putin và Trump sẽ xây dựng quan hệ bền vững - ảnh 1

Tổng thống Mỹ mới Donald Trump tuyên bố sẽ đối thoại trực tiếp với Nga để nâng cao quan hệ.

Khi nói về việc ông Trump sẵn sàng đối thoại với Nga, ông Peskov nhận định: “Điều đó không có nghĩa là hai bên sẽ sẵn sàng nhất trí về mọi thứ. Tuy nhiên, việc một cuộc hội đàm giữa hai nước có thể xảy ra sẽ là tín hiệu đáng mong đợi và sẽ giúp chúng ta tìm được giải pháp cho nhiều vấn đề khó khăn”.

Điện Kremlin tin rằng rất có thể trong tương lai Nga và Mỹ sẽ có mối quan hệ tốn trọng lẫn nhau thực sự. “Đương nhiên, sự tôn trọng giữa hai nước sẽ rất quan trọng trong quan hệ Nga Mỹ”, ông Peskov nói. Ông cũng đảm bảo rằng “Nga sẽ dành sự tôn trọng lớn lao” đối với Mỹ dưới thời của ông Trump hơn bất kỳ các đời Tổng thống trước đây.

“Tổng thống Putin đã rõ ràng chứng minh bằng hành động cũng như bằng các phát biểu rằng Nga luôn muốn có quan hệ tốt đẹp với các nước đối tác”, ông Peskov cho biết. “Tuy nhiên, sự tôn trọng của chúng tôi phải có hồi đáp”.

Cũng theo ông Peskov, việc Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng giờ đây đã biến thành một sự hoang tưởng rõ rệt. “Đề tài này giờ đây mang màu sắc hoang tưởng và không gì có thể giải thích cho hiện tượng này. Chúng ta nên chờ cho tình hình lắng xuống”, ông Peskov nói.

Ông Peskov cho biết, điện Kremlin cũng đã được biết những phát biểu của ông Rex Tillerson, người được ông Trump chọn là Ngoại trưởng tiếp theo của Mỹ, song không tán đồng với quan điểm của ông. “Chúng tôi không tán thành những phát biểu trên và sẽ giải thích lập trường của mình trong tương lai”, ông Peskov nói.
Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !