Mong có thêm bưu tá, nhân viên bưu điện được tôn vinh

Đánh giá cao vai trò của người trực tiếp tham gia khâu sản xuất trong mạng lưới Bưu điện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng mong muốn sẽ có thêm nhiều bưu tá, nhân viên bưu điện được tôn vinh.

Sáng 6/4/2015, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) tổ chức Hội nghị Biểu dương lao động giỏi – lao động sáng tạo giai đoạn năm 2010 – 2014. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến dự Hội nghị.

Năm 2014, tổng doanh thu của VietnamPost đạt hơn 6.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2013. VietnamPost đang đặt mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD và trở thành doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hàng đầu trong khu vực vào năm 2020.

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên VietnamPost cho biết: Giai đoạn từ năm 2010 – 2014, trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã có hàng trăm đề tài nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của cán bộ, công nhân viên và người lao động được xây dựng, trong đó có 5 đề tài khoa học đạt cấp Bộ và cấp Tập đoàn VNPT. 

Gần 4.000 sáng kiến được công nhận, áp dụng thực tế, đã mang lại hiệu quả cao cho sản xuất kinh doanh, tiết kiệm được hàng tỷ đồng.

Hơn 400 tập thể, 1.500 cá nhân đã được biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo. Trong đó có hơn 400 lao động trực tiếp được khen thưởng các danh hiệu như Bưu tá tận tụy, Lao động vận chuyển bưu chính giỏi, Lao động bán hàng giỏi, Khai thác viên giỏi...

Tại Hội nghị biểu dương lao động giỏi – lao động sáng tạo giai đoạn 2014 – 2015, VietnamPost tiếp tục tôn vinh, khen thưởng 30 cá nhân, 22 đơn vị trực thuộc và 9 đơn vị thành viên vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mong có thêm bưu tá, nhân viên bưu điện được tôn vinh - ảnh 1

Trong số các tập thể, cá nhân được tôn vinh sáng 6/4/2015, có nhiều bưu tá xã, nhân viên bưu điện văn hóa xã, nhân viên chuyển phát... (Ảnh: B.M)

Trong đó có nhiều cá nhân là nhân viên điểm bưu điện văn hóa xã, bưu tá xã, lái xe, nhân viên chuyển phát... Điển hình như chị Khang Thị Lỳ, nhân viên bưu điện văn hóa xã Hồ Bốn, Bưu điện huyện Mù Căng Chải, Bưu điện tỉnh Yên Bái; Chị Lìn Thị Thao, nhân viên bưu điện văn hóa xã Sơn Vỹ, Bưu điện huyện Mèo Vạc, Bưu điện tỉnh Hà Giang; Anh Nông Thanh Núm, công nhân lái xe vận chuyển Bưu cục phát Bưu điện Thành phố Kon Tum, Bưu điện tỉnh Kon Tum; Anh Dương Vương (người Khơ me), nhân viên vận chuyển giao nhận Bưu điện Trung tâm Thành phố Sóc Trăng, Bưu điện tỉnh Sóc Trăng...

Đánh giá cao các phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng, đặc biệt là sự đề cao những cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất của VietnamPost, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: “Để có được thành tích của Bưu điện Việt Nam thời gian qua, không thể không nói đến sự tận tụy của đội ngũ cán bộ bưu tá xã, nhân viên bưu điện văn hóa xã... Chất lượng toàn trình của Bưu điện Việt Nam không thể được đảm bảo nếu không có sự tham gia thầm lặng của những nhân viên, những người trực tiếp tham gia khâu sản xuất như bưu tá xã, nhân viên bưu điện văn hóa xã... Mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều bưu tá, nhân viên bưu điện văn hóa xã được khen thưởng và vinh danh”.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu trong giai đoạn 2015 – 2020, VietnamPost tiếp tục tổ chức triển khai các phong trào thi đua, trong đó đổi mới nội dung, hình thức và đề cao tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào thi đua. Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng, tránh tình trạng khen tràn lan, không thực chất. Chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !