Món chả nấm đỉnh cao giàu dinh dưỡng, ăn vừa ngon vừa dễ làm
Món chả nấm này ăn cực cuốn luôn đấy chị em!
Không chỉ giàu dinh dưỡng, nấm sò nâu còn giúp hạ lượng cholesterol xấu, hạn chế sự phát triển của các gốc tự do. Theo nhiều nghiên cứu, nấm sò nâu chứa lượng lớn vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt chúng cung cấp một nguồn protein dồi dào.
Ngoài xào hoặc nấu canh, nhúng lẩu, nấm sò nâu có thể mang làm chả chiên. Chế biến theo cách này, nấm sò nâu ăn vẫn giữ được vị dai, ngọt và lạ miệng. Bắt tay vào thử luôn nào chị em ơi!
Cách làm chả nấm sò nâu
Nguyên liệu cần thiết
- Nấm sò nâu: 200gr
- Rong biển sấy khô: 30gr
- Ớt sừng: 20gr
- Thì là: 1 mớ
- Bột năng: 30gr, bột chiên giòn: 50gr, hạt tiêu, hạt nêm
Cách thực hiện chả nấm
Rửa sạch nấm sò nâu, xé sợi nhỏ đều tất cả.
Thì là rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Ớt sừng băm nhỏ.
Cho nấm đã xé sợi vào bát tô. Thêm thì là, ớt sừng, rong biển sấy khô, hạt tiêu, bột năng, bột chiên giòn và xíu hạt nêm.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau đó tạo hình thành các viên chả vừa ăn.
Làm nóng dầu trong chảo, đặt từng viên chả nấm vào chiên vàng đều thì lật mặt.
Chả nấm có thể chấm cùng tương ớt hoặc sốt mù tạt mật ong đều rất ngon.
Chả nấm sò nâu thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, chả nấm vẫn giữ được hương vị tươi ngon, dai ngọt của nấm.
Chúc chị em thành công với cách làm chả nấm sò nâu này nhé!
Theo ttvn.toquoc.vn