MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã chủ động lên kế hoạch ứng phó và hỗ trợ người dân vùng bão lũ.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới gần biển Đông có nguy cơ mạnh lên thành bão, có khả năng đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Trong đất liền, mưa lũ đang gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền núi phía Bắc.

Bắc Bộ và Trung Bộ đang chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ lớn, bất thường với những thiệt hại dồn dập về người, tài sản và phương tiện tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La…tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng chia cắt cục bộ. 

Theo nhận định của Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, lịch sử 10 năm qua chưa bao giờ có mưa lũ dồn dập như hiện nay. Trên 1.000 hồ lớn, nhỏ cơ bản đã đầy nước, trong đó trên 20% hồ, đập có biểu hiện tràn, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương đang khẩn trương lên phương án phối hợp đảm bảo an toàn cho 31 hồ thủy điện. Lần đầu tiên cơ quan chức năng phải vận hành quy trình cùng lúc mở 8 cửa xả đáy ở thủy điện Hòa Bình.

Nhằm hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa thủy điện gây ra, công văn khẩn của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã yêu cầu các địa phương bằng mọi biện pháp thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ hồ thủy điện để chủ động những biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Nhận thức được thông tin liên lạc sẽ là yếu tố sống còn trong bão lũ, nhà mạng MobiFone đã lên kế hoạch  đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, chuẩn bị phương án ứng phó hiệu quả với mọi diễn biến bất thường của thời tiết. Tại các tỉnh miền núi phía Bắc, thực hiện chỉ thị của Lãnh đạo Tổng Công ty, toàn thể cán bộ công nhân viên MobiFone, đặc biệt là các đơn vị giữ vai trò chủ chốt như Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Ban Quản lý Điều hành mạng đã dốc toàn bộ lực lượng, bám sát tình hình, theo dõi chặt chẽ và phối hợp ứng phó với mọi diễn biến của mưa lũ.

MobiFone đã lập nhiều đoàn công tác trực tiếp xuống các địa phương, đặc biệt là những địa phương có thiệt hại lớn về người và của trong cơn bão vừa qua là các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình.. để trực tiếp kiểm tra, hỗ trợ. Giám đốc Trung tâm Mạng lưới miền Bắc đi xuống địa bàn trực tiếp chỉ đạo công tác ứng cứu thông tin, đối phó với bão lũ.

Tại các địa phương công tác chủ động ứng phó với mưa lũ và áp thấp nhiệt đới tiếp tục được thực hiện khẩn trương theo phương châm "4 tại chỗ". Hệ thống điều hành mạng lưới được đặt ở mức sẵn sàng cao nhất, huy động toàn bộ nguồn lực kỹ thuật ứng trực 24/24; tăng cường nhân lực bố trí trực chống bão tại các vị trí xung yếu, rà soát, kiểm tra và tăng độan toàn cho hơn hàng trăm cột, trạm phát sóng tại các tỉnh miền núi trung du Bắc Bộ… nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Kiểm tra cơ sở nhà trạm, gia cố vững chắc cột anten, đặc biệt, các trạm phát sóng ở các vị trí quan trọng được tiếp xăng, dầu dự phòng, gia cố cột trụ, phòng chống úng ngập triệt để.

Bố trí cán bộ, công nhân viên ứng trực 24/24h, đảm bảo công tác hậu cần tại chỗ chuẩn bị đủ về nước, thức ăn nhanh, pin dự phòng, bảo hộ lao động… dự phòng cáp trục, 100% vị trí trạm được bố trí ắc quy, máy phát điện đảm bảo không gián đoạn thông tin, sẵn sàng thực hiện nghiệp vụ ứng cứu thông tin trong điều kiện bão lũ, địa hình bị chia cắt do ngập lụt.

Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 4 đã nhắn tin đến người dân các vùng ngập lụt miền núi phía Bắc, cảnh báo về hiện tượng thời tiết nguy hiểm và hậu quả có thể xảy ra để bà con phòng tránh, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng, MobiFone đã kịp thời lên chương trình hỗ trợ bà con vùng lũ đảm bảo thông tin liên lạc, bao gồm tặng thời gian phút gọi liên mạng và miễn phí data cho thuê bao hết tiền vẫn giữ vững liên lạc được tại khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất, gói cước hỗ trợ này sẽ được sử dụng trong vòng 10 ngày (từ 12/10-22/10/2017).

Đoàn Thanh niên Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 4 đang gấp rút lên chương trình hỗ trợ người dân vùng bão lũ, gồm, hỗ trợ lương thực, mỳ tôm, lương khô, gạo, cung cấp hóa chấtlàm sạch nước: phèn chua, thuốc khử trùng Cloramin B hoặc Cloramin T, thuốc khử trùng nước Aquatabs… và hướng dẫn bà con cách khử trùng nước sạch sinh hoạt, cung cấp thuốc men và nhu yếu phẩm, giúp bà con có thêm điểm tựa để vượt qua những ngày mưa lũ.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc:

MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ - ảnh 1
MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ - ảnh 2

Nhân viên MobiFone lội nước vào vùng ngập lũ để ứng cứu thông tin

MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ - ảnh 3

Mưa lũ bủa vây một trạm phát sóngcủa MobiFone

MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ - ảnh 4

Nhân viên MobiFone vượt lũ vào ứng cứu trạm

MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ - ảnh 5

Bên trong trạm, các thiết bị được kê cao nên vẫn khô ráo và an toàn

MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, nhắn tin hỗ trợ người dân vùng bão lũ - ảnh 6

Tin nhắn từ MobiFone công ty 4 đến bà con vùng ngập lũ các tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !