Mở ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tham gia thị trường EU

Ngày 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Tsetska Tsacheva nhân dịp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Mở ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tham gia thị trường EU

Mở ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tham gia thị trường EU

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Tsetska Tsacheva.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được tiếp Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva, khẳng định chuyến đi sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam-Bulgaria.

Chủ tịch nước bày tỏ cảm kích, ghi nhớ công lao to lớn của nhân dân Bulgaria từng ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị giữa hai nước ngày càng có bước phát triển tích cực, là điều kiện và tiền đề quan trọng để hợp tác và mở rộng quan hệ trên các lĩnh vực.

Đánh giá cao kết quả hội đàm của Chủ tịch Quốc hội Bulgaria và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế thương mại ngày càng được phối hợp chặt chẽ.

Chủ tịch nước tin tưởng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Bulgaria sẽ mở ra cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường EU, đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng là cầu nối để Bulgaria thâm nhập thị trường ASEAN.

Chủ tịch nước cảm ơn lời mời thăm chính thức Bulgaria của Tổng thống đương nhiệm và hứa sẽ sắp xếp thời gian để thực hiện. Thông qua Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc sức khỏe và thăm hỏi tới Tổng thống; tin tưởng sau chuyến thăm, những nội dung hai bên cam kết sẽ đi vào hiện thực.

Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Tsetska Tsacheva khẳng định đối thoại chính trị cấp cao giữa hai nước đang đạt được kết quả tốt đẹp và mục đích chuyến thăm lần này nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống hai nước trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều thay đổi.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước tiếp tục được tăng cường hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định Bulgaria luôn là người bạn tin cậy với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao quá trình học tập, nghiên cứu, lao động của hơn 30.000 công dân Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Bulgaria; cho rằng dù xa cách về địa lý nhưng nhân dân Bulgaria luôn mong muốn có sự hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước Việt Nam đang tăng trưởng vượt bậc, là điểm đến của đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định Bulgaria là thành viên của EU, do vậy khi doanh nghiệp Việt Nam đặt chân đến Bulgaria cũng là tiếp cận thị trường rộng lớn của EU.

Chủ tịch Quốc hội Bulgaria tin tưởng việc ký kết các thỏa thuận giữa Quốc hội hai nước mang ý nghĩa to lớn; khẳng định khi trở về nước sẽ báo cáo lãnh đạo Nhà nước Bulgaria về kết quả chuyến thăm và nội dung ký kết văn kiện giữa hai nước.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !