Mô hình chính quyền điện tử Đà Nẵng được nhận giải thưởng WeGO 2014

Vượt qua 68 dự án đề cử, “Phát triển chính quyền điện tử TP Đà Nẵng” là một trong 5 dự án được nhận giải thưởng WeGO 2014 của Tổ chức các địa phương xây dựng nền tảng chính quyền điện tử trên thế giới

Như tin đã đưa, chiều 5/11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc đối thoại với hơn 160 doanh nghiệp FDI trên địa bàn. Tại đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến chính thức công bố dự án “Phát triển chính quyền điện tử TP Đà Nẵng” được triển khai trong 7 năm qua đã trở thành 1 trong 5 dự án chính quyền điện tử điển hình được vinh dự nhận giải thưởng WeGO 2014.

Mô hình chính quyền điện tử Đà Nẵng được nhận giải thưởng WeGO 2014 - ảnh 1

Người dân tra cứu thủ tục hành chính tại bộ phận "một cửa" của Trung tâm Hành chính Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đây là giải thưởng thường niên của Tổ chức các địa phương xây dựng nền tảng chính quyền điện tử trên thế giới (World e-governments organization of cities and local governments - WeGO) do ngài Won-soon Park, Thị trưởng TP Seoul (Hàn Quốc) làm Chủ tịch.

Giải thưởng WeGO 2014 được trao cho Đà Nẵng vào ngày 5/11 nhân cuộc họp Đại hội đồng thành viên tổ chức WeGO lần thứ 3 diễn ra tại Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) từ ngày 3 - 6/11. Có tổng cộng 68 dự án của các tỉnh, TP thuộc nhiều quốc gia trên thế giới được đề cử vào giải thưởng lần này ở 5 nội dung: Dịch vụ, Hiệu quả, Thành phố mở, Quản lý đô thị và Thu hẹp khoảng cách số.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo Ứng dụng và phát triển CNTT TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết, dự án “Phát triển chính quyền điện tử TP Đà Nẵng” được triển khai từ năm 2006 đến 2012, hướng đến việc thúc đẩy ứng dụng CNTT tại 121 cơ quan nhà nước của TP. Dự án này là một cơ hội cho chính quyền TP định hình lại cách thức phục vụ người dân, nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm, và xây dựng mô hình dịch vụ hướng đến công dân.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !