Mổ bụng trăn Miến Điện phát hiện con cá sấu dài 1,5m còn nguyên

Trong quá trình mổ bụng con trăn Miến Điện bị bắt ở Mỹ, các nhà khoa học phát hiện con cá sấu dài 1,5m nằm bên trong và còn nguyên.

Một con cá sấu dài 1,5 m còn gần như nguyên vẹn hình dáng được tìm thấy nằm trong bụng con trăn Miến Điện bị các nhà khoa học bắt lại tại bang Florida của Mỹ. 

Theo USA TODAY, hôm 11/11, nhà địa chất học Rosie Moore cho biết một con trăn Miến Điện dài 5,4m bị các nhân viên tại Công viên Quốc gia Everglades bắt lại, và an tử tại chỗ. 

Trăn Miến Điện là sinh vật ngoại lai xâm nhập vào hệ sinh thái ở bang Florida của Mỹ. (Ảnh: Miami Herald)

Trong quá trình khám nghiệm cơ thể con trăn tại phòng nguyên cứu, bà Moore tiết lộ các nhà khoa học đã tìm thấy một con cá sấu gần như còn nguyên vẹn nằm trong dạ dày con trăn khổng lồ.

Đoạn video về toàn bộ quá trình khám nghiệm được bà Moore quay lại và đăng tải lên trang Instagram cá nhân cho thấy, các nhà khoa học đeo găng tay đang sờ vào phần bụng phình to của con trăn trước khi tiến hành mổ bụng dưới nền nhà. Các nhà khoa học phát hiện hình dáng con cá sấu từ từ lộ ra bên trong dạ dày con trăn. 

“Con cá sấu còn gần như nguyên vẹn. Chỉ có lớp da bên ngoài đã bị phân hủy nhẹ”, bà Moore cho biết. 

Theo bà Moore, do kích cỡ của con cá sấu và quá trình phân hủy nên mùi bốc ra trong bụng con trăn là vô cùng kinh khủng. 

Tính đến ngày 11/11, bài đăng kèm theo video của bà Moore đã có hơn 337.000 lượt thích và hơn 2.600 bình luận.

Theo bà Moore, trăn Miến Điện là sinh vật ngoại lai ở bang Florida. Loài trăn này sinh sống chủ yếu ở châu Á, và là một trong những loài rắn có kích cỡ lớn nhất trên thế giới với chiều dài có thể lên tới hơn 6 m. 

Luật pháp bang  Florida quy định loài trăn Miến Điện khi bị bắt sẽ bị an tử. 

Vào cuối tháng 10, hơn 230 con trăn đã bị đưa ra khỏi Công viên Quốc gia Everglades trong chiến dịch hàng năm nhằm loại bỏ những sinh vật ngoại lai khỏi khu bảo tồn ở bang Florida. 

“Những con trăn này đã thành công xâm nhập vào các vùng sinh thái nhạy cảm như Công viên Quốc gia Everglades. Chúng là mối đe dọa đối với sự đa dạng của môi trường tự nhiên, do trăn Miến Điện là loài ăn tạp”, bà Moore nhấn mạnh. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !