Mổ bụng trăn Miến Điện phát hiện con cá sấu dài 1,5m còn nguyên

Trong quá trình mổ bụng con trăn Miến Điện bị bắt ở Mỹ, các nhà khoa học phát hiện con cá sấu dài 1,5m nằm bên trong và còn nguyên.

Một con cá sấu dài 1,5 m còn gần như nguyên vẹn hình dáng được tìm thấy nằm trong bụng con trăn Miến Điện bị các nhà khoa học bắt lại tại bang Florida của Mỹ. 

Theo USA TODAY, hôm 11/11, nhà địa chất học Rosie Moore cho biết một con trăn Miến Điện dài 5,4m bị các nhân viên tại Công viên Quốc gia Everglades bắt lại, và an tử tại chỗ. 

Trăn Miến Điện là sinh vật ngoại lai xâm nhập vào hệ sinh thái ở bang Florida của Mỹ. (Ảnh: Miami Herald)

Trong quá trình khám nghiệm cơ thể con trăn tại phòng nguyên cứu, bà Moore tiết lộ các nhà khoa học đã tìm thấy một con cá sấu gần như còn nguyên vẹn nằm trong dạ dày con trăn khổng lồ.

Đoạn video về toàn bộ quá trình khám nghiệm được bà Moore quay lại và đăng tải lên trang Instagram cá nhân cho thấy, các nhà khoa học đeo găng tay đang sờ vào phần bụng phình to của con trăn trước khi tiến hành mổ bụng dưới nền nhà. Các nhà khoa học phát hiện hình dáng con cá sấu từ từ lộ ra bên trong dạ dày con trăn. 

“Con cá sấu còn gần như nguyên vẹn. Chỉ có lớp da bên ngoài đã bị phân hủy nhẹ”, bà Moore cho biết. 

Theo bà Moore, do kích cỡ của con cá sấu và quá trình phân hủy nên mùi bốc ra trong bụng con trăn là vô cùng kinh khủng. 

Tính đến ngày 11/11, bài đăng kèm theo video của bà Moore đã có hơn 337.000 lượt thích và hơn 2.600 bình luận.

Theo bà Moore, trăn Miến Điện là sinh vật ngoại lai ở bang Florida. Loài trăn này sinh sống chủ yếu ở châu Á, và là một trong những loài rắn có kích cỡ lớn nhất trên thế giới với chiều dài có thể lên tới hơn 6 m. 

Luật pháp bang  Florida quy định loài trăn Miến Điện khi bị bắt sẽ bị an tử. 

Vào cuối tháng 10, hơn 230 con trăn đã bị đưa ra khỏi Công viên Quốc gia Everglades trong chiến dịch hàng năm nhằm loại bỏ những sinh vật ngoại lai khỏi khu bảo tồn ở bang Florida. 

“Những con trăn này đã thành công xâm nhập vào các vùng sinh thái nhạy cảm như Công viên Quốc gia Everglades. Chúng là mối đe dọa đối với sự đa dạng của môi trường tự nhiên, do trăn Miến Điện là loài ăn tạp”, bà Moore nhấn mạnh. 

Minh Thu (lược dịch)

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !