Mẹo nhỏ phòng khi trẻ lạc ở chỗ đông người

Hồi đầu tháng Sáu, Sở cảnh sát Clovis, thuộc bang California, Mỹ, đã đưa ra những khuyến cáo hữu ích cho cha mẹ phòng khi trẻ bị lạc.
Mẹo nhỏ phòng khi trẻ lạc ở chỗ đông người - ảnh 1

Hướng dẫn trên trang Facebook củaSở cảnh sát Clovis, Mỹ.

Theo đó, Sở cảnh sát Clovis khuyên các bậc phụ huynh viết số điện thoại, địa chỉ của mình vào cổ tay của trẻ và bôi lên đó một ít băng lỏng (loại dung dịch bôi lên da khi bị thương để tránh nước, bụi bẩn). Loại băng này sẽ giúp cho số điện thoại không bị trôi đi trong vài ngày dù bé có rửa tay hay gặp mưa.

Thêm nữa, bạn nên chụp ảnh trẻ ngay trước khi đi chơi bằng điện thoại để lưu lại chính xác nhất kiểu tóc, quần áo con đang mặc, đặc điểm hình dáng của con.

Dù bạn cảm thấy không thoải mái khi nghĩ về trường hợp xấu đó nhưng mẹo trên rất dễ thực hiện để bảo vệ con bạn.

Nếu bé đã đủ lớn và biết nói, hãy dạy bé số điện thoại của bố hoặc mẹ, địa chỉ liên hệ. Và trước hết, hãy luôn để mắt đến bé, luôn cầm tay bé khi đến chỗ đông người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang Popsugar của Mỹ, chuyên cũng cấp những mẹo về thời trang, làm đẹp, giải trí, đời sống…

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !