Mẹo đơn giản giữ khăn tắm luôn mềm mại

Sau khi tắm, chúng ta luôn muốn choàng một chiếc khăn thật mềm mại. Tuy nhiên, sau nhiều lần sử dụng, khăn tắm sẽ bị sơ cứng. Sau đây là cách giúp khăn tắm luôn mềm mại của bà Katarzyna Kurylek, trưởng bộ phận giặt là tại khách sạn London Hilton.

1. Giũ khăn trước khi giặt

Bà Katarzyna khuyên: “Hãy giũ khăn tắm thật cẩn thận trước khi cho chúng vào máy giặt. Hành động này sẽ làm tơi các sợi khăn, giúp dễ dàng tẩy rửa chất bẩn bên trong khăn”.

Mẹo đơn giản giữ khăn tắm luôn mềm mại - ảnh 1

Ảnh minh họa

2. Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Bà cho hay: "Nếu bạn dùng nước cứng (nước cứng là nước có chứa ion hóa trị 2 như: Ca2+, Mg2+, Fe2+, Na2+...)  để giặt, hãy dùng loại chất tẩy rửa đặc biệt, có tính năng làm mềm để giặt khăn tắm”.

3. Không lạm dụng nước xả vải

Theo bà Katarzyna, mặc dù nước xả vải sẽ giúp cho khăn mềm và thơm hơn, nhưng nếu dùng quá nhiều nước xả vải, các sợi khăn sẽ bị trơn trượt, mất đi độ thấm hút.

Bà nói: "Hãy luôn chắc rằng bạn chỉ sử dụng một lượng phù hợp nước xả vải”.

4. Cẩn thận khi sấy khô

Bà Katarzyna khuyên: "Nếu có thể, hãy phơi khăn ra ngoài trước khi cho chúng vào máy sấy. Còn nếu dùng máy sấy ngay từ đầu thì tránh sử dụng chế độ quá khô hoặc quá lâu để tránh cho khăn bị xơ cứng hoặc khăn trắng chuyển sang màu xám”.

Tốt nhất là nên phơi khăn tắm ra ngoài trời. Tuy nhiên, tránh ánh nắng quá gắt.

5. Sấy cùng với một quả bóng tennis.

Mẹo cuối cùng bà Katarzyna cho biết là cho một quả bóng tennis vào sấy cùng khăn tắm. Chuyển động của quả tennis sẽ đánh bông các sợi khăn tắm trong quá trình sấy, giúp khăn luôn mềm mại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Good HouseKeeping của Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đọc tin nhắn thưởng Tết của vợ, chồng ân hận ôm mặt khóc rưng rức

Mỗi ngày tôi đều nói những lời khó nghe, chỉ trích vợ không biết chi tiêu, quản lý tiền bạc. Thế nhưng khi đọc được dòng tin nhắn thưởng Tết của vợ, tôi lại sững người hối hận.

Đang cập nhật dữ liệu !