Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội
Ăn dặm là một trong những cách cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của bé và giúp bé tập nhai khi mới mọc răng. Ngoài ăn dặm bằng bột, mẹ có thể cho bé ăn các loại bánh có hương vị khác nhau để kích thích bé hứng thú với món ăn.
Thực tế, bánh ăn dặm chứa đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhờ sự kích thích từ vị giác, trẻ sẽ sớm thích nghi và sẵn sàng ăn dặm ngoài sữa mẹ.
Bánh ăn dặm còn giúp bé rèn luyện kỹ năng nhai, nuốt thức ăn dạng rắn. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với việc trẻ nuốt sữa. Đây là bước quan trọng trước khi giới thiệu thức ăn thô như rau, trái cây và cơm cho bé.
Mới đây, chị Nguyễn Diệu Linh (Hà Nội) đã khoe loạt bánh ăn dặm mà chị tự tay làm cho con khiến dân tình mê mẩn bởi sự khéo léo trong từng chiếc bánh.
Chị Linh cho biết, con trai chị mê mẩn các loại bánh từ khi mới 7 tháng tuổi, thời điểm bé bắt đầu ăn dặm. Đến giờ đã hơn 3 tuổi, cậu bé vẫn ''nghiện ngập'' các món bánh mẹ làm.
“Thay vì mua các loại bánh ăn sẵn thì mình bắt tay vào nghiên cứu thật nhiều loại bánh cho con trai. Quá trời nguyên liệu tươi khô đủ loại từ thịt cá đến rau dưa đậu hạt được mình mix vào bánh và lần nào con trai mình cũng ăn ngon lành”, chị Linh vui vẻ chia sẻ.
Cùng xem hình ảnh những chiếc bánh ăn dặm chị Linh làm cho con trai khiến các chị em không ngớt lời khen ngợi nhé:
Hoàng Thanh