Mẹ bé Happi 'Đừng làm mẹ cáu': Tôi không bao giờ hạ giá con

Mẹ bé Happi 'Đừng làm mẹ cáu': Tôi không bao giờ hạ giá con

Con dậy từ 5h sáng để kịp giờ đến đoàn phim 
 - Nhân vật Happi của An Nhiên trong 'Đừng làm mẹ cáu' được khán giả yêu mến. Là người mẹ, hẳn chị rất vui? Chị thích khi được khán giả gọi là mẹ Happi, mẹ Cherry An Nhiên hay tên thật?

Tôi vui và hạnh phúc khi vai Happi của con gái được đón nhận. Bây giờ ra ngoài cùng con, mọi người gọi là mẹ Happi, tôi đều quay ra như một phản xạ. Trước đây, tôi quen được gọi là mẹ Cherry nhưng khi con hóa thân vào nhân vật Happi, đạo diễn nói nên gọi bằng 1 tên thôi vì sợ các cô chú diễn viên lúc đang thoại có thể nhầm lẫn tên con. Do vậy, từ lúc đi làm phim, mọi người hay gọi tôi là mẹ Happi.

 

Chị Ly Ly cùng con gái An Nhiên dự họp báo ra mắt phim 'Đừng làm mẹ cáu'. 


- Con gái tham gia nhiều phim giờ vàng của VTV nhưng đây là lần đầu An Nhiên đóng vai dài hơi, khá nặng ký so với tuổi của con. Bé đã trở thành Happi như thế nào?

Vai diễn này ban đầu dành cho 1 em bé 6 tuổi trở lên và biết đọc thoại. Sau 3 vòng casting, đạo diễn và nhà đài có ghi lại từng đoạn diễn của các ứng viên và cuối cùng đã chọn An Nhiên. Đoàn phim có chia sẻ đáng lẽ vai này của anh chị lớn hơn nhưng thấy nét diễn của An Nhiên hợp với Happi nên đã hạ tuổi xuống một chút. Con chưa học chữ nhưng trộm vía học thoại rất nhanh. 

- Chị làm thế nào để đảm bảo thời gian và sức khoẻ cho cháu theo đoàn phim với tần suất làm việc đến diễn viên người lớn nhiều khi cũng không chịu được như vậy?

Tôi cố gắng để con ăn ngủ đúng giờ. Buổi trưa ở đoàn, tôi sắp xếp cho con ngủ một chút để có sức khỏe làm việc đến chiều tối. Nhà hơi xa bối cảnh nên con thường phải dậy từ 5h sáng. Tôi cũng phải cho con uống siro tăng đề kháng để có sức đi quay phim. 

 Nhan Phúc Vinh và bé Happi. 


Con nổi tiếng đồng nghĩa mẹ nhiều áp lực 
 - Ngoài đời, An Nhiên và Happi có điểm giống hay khác biệt nào?

An Nhiên có nhiều nét giống Happi vì đều hoạt ngôn, lanh lợi và thương mẹ. Bạn ấy đôi khi có suy nghĩ già trước tuổi. Con thoại tự nhiên và không bị áp lực khi diễn.

 - Bản thân chị có bất ngờ khi thấy An Nhiên vào vai Happi đáng yêu như vậy? 

Tôi cũng bất ngờ. Lúc đầu tôi có lo lắng nhưng càng ngày con diễn càng tự nhiên hơn và được khán giả yêu quý, đón nhận. Giờ ở nhà nhiều khi tôi gọi Happi, con cũng 'dạ'. Ra ngoài mọi người hay gọi tên nhân vật nên thành ra tôi cũng quen gọi con là Happi hơn là Cherry như trước.

 An Nhiên trong tạo hình vai Happi 'Đừng làm mẹ cáu'. 


- Vai diễn thành công có nghĩa An Nhiên được biết đến nhiều, hợp đồng quảng cáo cũng nhiều hơn, giá cát-xê tăng. Thông tin bé có thể kiếm được 1 tỷ/năm có chính xác hay thực tế cao hơn? Gần đây, chị chia sẻ việc An Nhiên có những hợp đồng chụp hình hay quảng cáo lên tới 25-40 triệu đồng. Mức cát-xê cao nhất của con hiện tại là bao nhiêu?

Tôi xin phép không chia sẻ mức cát-xê hiện tại của con. Bởi trước đây, một số báo giật tít mức cát-xê của con sau khi vào trang cá nhân của tôi để đoán. Nhưng đó là mức của 2 năm trước. Từ năm ngoái đến giờ, mức cát-xê của con đã tăng gấp nhiều lần.

Cát-xê của con kiếm được, tôi trích 1 phần để mua bảo hiểm cho con. Cháu rất thương những người có hoàn cảnh khó khăn nên chủ động xin trích 1 phần để làm từ thiện đứng tên con. Phần còn lại tôi tích lũy cho con, phần nho nhỏ để con trang trải nhu cầu cá nhân và sở thích như mua đồ chơi, máy tính bảng, quần áo hay vé máy bay đi du lịch. Cũng như người lớn, khi làm việc có thành quả, mình cũng muốn tận hưởng nó. Tuy nhiên, cái gì hợp lý tôi mới đồng ý cho con mua.

- Chị có nghĩ mình được hưởng lợi từ sự nổi tiếng của con gái?

Con nổi tiếng đồng nghĩa là mẹ có nhiều áp lực. Có áp lực khá lớn như con ra ngoài nên lúc nào tôi cũng phải chuẩn bị hình ảnh chỉn chu cho con. Con càng nổi tiếng mình càng phải dạy dỗ về cách nhận thức, hành vi ứng xử chỗ đông người và sống đúng lứa tuổi.

 An Nhiên còn nhỏ nhưng đã nổi tiếng nhờ làm người mẫu, đóng phim. 


- Nhiều người cho rằng chị may mắn khi có con gái nổi tiếng và kiếm nhiều tiền từ sớm nhưng cũng có ý kiến chỉ trích chị đang lạm dụng sức lao động của con để kiếm tiền trong khi ở tuổi của An Nhiên, nhiệm vụ chính là học và vui chơi?

Tôi cũng từng đọc những bình luận như thế nhưng tôi suy nghĩ con đã được thỏa mãn đam mê của mình. Ngoài giờ đi đóng phim, con vẫn có thời gian đi học và đi chơi với các bạn. Tôi thấy tuổi thơ của con còn màu sắc hơn khi được biểu diễn dưới ánh đèn sân khấu hay tham gia các bộ phim, ra ngoài được nhiều người yêu quý. Điều đó không phải ai cũng có được.

Những bình luận tiêu cực và thấy không đúng tôi sẽ bỏ qua nếu nó không ảnh hưởng đến cuộc sống của hai mẹ con. Tôi lắng nghe những lời đóng góp tích cực để thay đổi cho con tốt lên mỗi ngày.

Từ chối nhiều đề nghị vì cường độ làm việc quá nặng với con
 - Chị làm sao để cân bằng thời gian cho con nghỉ ngơi, học hành với việc đóng phim, làm người mẫu hay đóng quảng cáo? Chị thường nhận việc cho con dựa trên tiêu chí nào? Yếu tố cát-xê được đặt ở vị trí thứ mấy?

Tôi sắp xếp lịch làm việc của con, nếu mai phải đi sớm thì tối nay con phải đi ngủ sớm. Tôi lưu ý đến vấn đề sức khỏe của con nhiều nên luôn phải hỗ trợ vitamin cho con mỗi ngày.

Tiêu chí chọn việc cho con là nhãn hàng khi làm việc với mình ngay từ đầu phải có thiện chí. Thứ hai là có hợp với con hay không. 

Tôi từng từ chối nhiều đề nghị vì cường độ làm việc quá nặng với con. Còn cát-xê, đương nhiên phải phù hợp. Từ trước đến giờ tôi không bao giờ hạ giá con. Tôi cũng phải cân nhắc để các việc không bị chồng chéo để con có thời gian nghỉ ngơi.  

 

Chị Ly luôn ở bên con gái. 


- Sau vai Happi, nhiều khán giả mong muốn sẽ được gặp lại An Nhiên ở các bộ phim giờ vàng dài hơi hơn, chị có kế hoạch cho con đóng phim tiếp ngay sau 'Đừng làm mẹ cáu' hay sẽ cho bé nghỉ ngơi một thời gian?

Sau Happi, tôi muốn con được thể hiện và hóa thân vào nhiều vai diễn của các bộ phim khác nhau. Con mong đóng vai được làm chị trên phim vì rất thích có em.  Sau phim này, tôi để con nghỉ một thời gian để chuẩn bị vào lớp 1. Lúc đó tôi sẽ ưu tiên việc học hàng đầu cho con, việc đi làm sắp xếp hợp lý hơn để con vẫn có thời gian đến trường và tham gia nghệ thuật vào cuối tuần.

Mỹ Anh

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu rớt nước mắt khi thấy một thứ trong mâm cơm nhà chồng

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và quan tâm trong đó. Mỗi miếng thịt, mỗi cọng rau, đều chứa chan tình cảm của mẹ.

Về nhà để được nếm trọn hương vị yêu thương từ tô canh đọt nhãn lồng của mẹ

Sớm tinh mơ, tiếng chuông Zalo vang lên. Ngay sau đó là hình ảnh đọt nhãn lồng xanh mướt được bé út gửi qua, kèm tin nhắn: “Nghe nói lễ năm nay anh hai được về, mẹ chăm tưới tụi nó tốt mơn mởn luôn!”.

Về quê không báo trước, nàng dâu nghẹn ngào thấy cảnh ở nhà bố mẹ chồng

Cả nhà tôi về quê không báo trước mới biết bố mẹ ở nhà ăn uống kham khổ. Ấy thế, mỗi lần con cháu về, ông bà thiết đãi đủ thứ, từ gà vịt đến tôm cua.

Anh trai sắp phá sản, mất sạch cửa nhà, em giàu có từ chối cho vay 50 triệu

Các cụ xưa có câu “một giọt máu đào hơn ao nước lã”, thế mà anh em ruột nhà tôi chẳng bằng ao nước lã.

Đang cập nhật dữ liệu !