McCain: Mỹ nên nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain phát biểu, Mỹ nên nới lỏng lệnh cấm bán các loại khí tài quân sự sát thương đối với Việt Nam, qua đó giúp nước này nâng cao an ninh trên biển.

Tuần này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm quan trọng tới Hoa Kỳ, đánh dấu kỷ niệm 20 năm hai nước Mỹ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ. Ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng bí thư Việt Nam đầu tiên đến thăm Mỹ.

McCain: Mỹ nên nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam - ảnh 1

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain.

Nhân cuộc gặp này, Thượng nghị sĩ McCain bày tỏ quan điểm Mỹ nên dần dần gỡ bỏ lệnh cấm vận xuất khẩu vũ khí sát thương cho Việt Nam bởi quan hệ giữa hai nước đang được cải thiện.

“Tôi cho rằng Hoa Kỳ nên tiếp tục giảm nhẹ các hình thức cấm bán khí tài quân sự sát thương cho Việt Nam vào thời điểm này, bao gồm các trang thiết bị có thể nâng cao khả năng hoạt động của quân đội Việt Nam trên biển một cách hiệu quả hơn”, ông McCain nói.

Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh cấm vận xuất khẩu vũ khí với Việt Nam kể từ khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc vào năm 1975.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 7/7, và hai bên đã bàn về nhưng chủ đề như thương mại, hợp tác xã hội và quốc phòng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.
Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !