May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

Người đàn ông 52 tuổi phát hiện chấm đen nhỏ nổi trên biển và quyết định bơi thật nhanh về phía nó và đó là quyết định đã cứu mạng ông sau khi rơi khỏi tàu trên Thái Bình Dương.

Một thủy thủ rơi xuống biển Thái Bình Dương, trên người không có áo phao đã may mắn sống sót nhờ bám vào "mảnh rác biển" trong nhiều giờ trước khi có người đến cứu.

Vidam Perevertilov, 52 tuổi, đã trải qua 14 giờ đồng hồ trong làn nước lạnh giá sau khi bị ngã khỏi tàu chở hàng Silver Supporter khi con tàu thực hiện hoạt động cung cấp thông thường giữa cảng Tauranga, New Zealand và Đảo Pitcairn, lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh.

{keywords}
May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

Sau khi rơi xuống Thái Bình Dương, người đàn ông 52 tuổi phát hiện một chấm đen nhỏ nổi trên mặt nước cách vị trí của ông vài km. Dù không biết nó là gì nhưng ông vẫn cố gắng bơi về phía chấm đen và đó là một quyết định quan trọng đã cứu mạng ông.

Marat, con trai của Vidam Perevertilov chia sẻ rằng: "Bố tôi bơi về phía chấm đen nổi trên biển. Ý chí phải sống trở về của bố thật mạnh mẽ. Ông đã kể với tôi rằng ông đã phải rất cố gắng giữ cho mình nổi đến khi mặt trời mọc vào sáng hôm sau. Tôi có thể đã chết đuối nếu rơi vào trường hợp đó nhưng bố tôi thì khác, ông có thể lực và sức khoẻ rất tốt".

Được biết, chấm đen mà người thuỷ thủ nhìn thấy là một chiếc phao đánh cá và Vidam Perevertilov đã may mắn giữ chặt nó cho đến khi ông được giải cứu. Marat nói: "Chiếc phao đánh cá không neo vào bất cứ vật gì hay con thuyền nào, đó chỉ là một mảnh rác biển".

Trên thuyền của Vidam Perevertilov, sáu giờ sau khi sự việc xảy ra, các thuỷ thủ đoàn mới phát hiện ông mất tích. Lúc đó họ mới cho tàu quay đầu lại, phát tín hiệu cứu nạn và yêu cầu máy bay hải quân trợ giúp tìm kiếm người.

Marat kể lại rằng: "Những gì xảy ra tiếp theo gần như không thể giải thích được. Con tàu đã cố gắng tìm kiếm và một trong những người trên đó đã nghe thấy tiếng kêu yếu ớt của bố tôi ở mạn phải con tàu. Cuối cùng may mắn bố tôi đã được cứu sống".

Thống đốc quần đảo Pitcairn, Laura Clarke, cho biết Thái Bình Dương rất rộng và có nhiều dòng chảy mạnh. Laura Clarke nói: "Mọi người đều cảm thấy rất nhẹ nhõm khi biết được ông Perevertilov đã được cứu. Tất cả chúng tôi đều lo sợ về điều tồi tệ nhất. Anh ấy có thể sống sót giữa các dòng nước chảy mạnh của Thái Bình Dương thật đáng kinh ngạc. Đó là một câu chuyện về sự sống sót mà ngay cả Thuyền trưởng William Bligh cũng phải tán thưởng".

Hoàng Dung (lược dịch)

Có 6 con, người đàn ông 73 tuổi vẫn muốn sinh thêm

David Foster 73 tuổi và người vợ thứ 5 Katharine McPhee 38 tuổi muốn có thêm nhiều con, tăng thành viên trong gia đình.

Căn phòng yên lặng nhất thế giới

Nơi yên tĩnh nhất thế giới được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở bang Washington (Mỹ). Không ai có thể ở trong đó hơn một giờ.

Tục vay lộc trong ngôi chùa trăm tuổi ở Sài Gòn

Dịp Tết Nguyên tiêu, nhiều người đến chùa Ông (quận 5) hành lễ và "vay lộc", hẹn năm sau sẽ mang trả gấp đôi, mong làm ăn phát đạt.

Nơi khách có thể ngủ cùng lúc ở hai quốc gia

Đến một khách sạn mà không biết mình sẽ ngủ ở quốc gia nào đêm hôm đó đã hồi hộp, ngủ cùng lúc hai quốc gia lại càng hấp dẫn hơn.

Thái Lan phát miễn phí 95 triệu bao cao su trước thềm Valentine

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch phân phát 95 triệu bao cao su cho người dân để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và giảm số trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên.

Trai giả gái múa điệu đánh bồng tại hội làng ở Hà Nội

Lễ hội truyền thống làng Triều Khúc (Hà Nội) thu hút đông đảo người dân tới tham dự với màn trai giả gái mặt hoa da phấn đeo trống đánh bồng, chiều 30/1 (mùng 9 tháng Giêng).

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Đêm nay sẽ có mưa sao băng cuối cùng của năm 2022

Từ nay đến cuối tuần này, người yêu thiên văn tại Việt Nam có thể chứng kiến trận mưa sao băng cuối cùng của năm 2022.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Vùng nước tử thần bí ẩn trong đại dương

Các nhà khoa học đang tiếp tục làm sáng tỏ những bí ẩn của một kỳ quan chết chóc được tìm thấy dưới đáy các đại dương.

Đang cập nhật dữ liệu !