Máy bay trinh sát RC-135W của Anh “do thám” gần biên giới Kaliningrad

Theo trang giám sát hàng không PlaneRadar.ru, hôm 3/2, lúc 11h30 (giờ Moscow), gần biên giới Kaliningrad (Nga) phát hiện một máy bay trinh sát điện tử RC-135W Rivet Joint của Không quân Hoàng gia Anh.

Cụ thể, một máy bay trinh sát Boeing RC-135W Rivet Joint của Không quân Hoàng gia Anh đã bay do thám dọc biên giới khu vực Kaliningrad của Nga. Được biết, máy bay quân sự này có số đăng ký ZZ666, cất cánh từ căn cứ không quân Mildenhall của Anh.

Trong hành trình, máy bay đạt độ cao xấp xỉ 8 km và bay với tốc độ 635 km/h khi tiếp cận khu vực biên giới phía tây Kaliningrad.

Máy bay trinh sát điện tử RC-135W Rivet Joint của Không quân Hoàng gia Anh. (Ảnh tư liệu).

Đây không phải là lần đầu tiên một quốc gia thực hiện hoạt động do thám, tình báo gần biên giới Nga. Những hành động tương tự như vậy thường được thực hiện bởi các máy bay có người lái và không người lái (UAV) gần các khu vực Kaliningrad, Crimea, Krasnodar, trên Biển Baltic và gần những căn cứ của Nga ở Syria.

RC-135W River Joint dùng để tri‌nh sát các nguồn phát xạ trên không, trên biển và trên mặt đất trong dải sóng cm, dm, m. Đồng thời, được sử dụng để chống lại không quân và các hệ thống phòng không của địch. RC-135W bảo đảm tri‌nh sát tất cả các phương tiện phòng không của địch, bao gồm các máy bay tiêm kích đánh chặn và các tổ hợp tên lử‌a phòng không, cũng như các mạn‌g liên lạc vô tuyến không quân và các phương tiện vô tuyến điện trên khoang.

Máy bay trinh sát điện tử RC-135 có hành trình tối đa 12.000 km, bay cao tối đa 15.000 m, tốc độ 860 km/giờ, thời gian bay liên tục có thể trên 12 giờ, sau khi tiếp dầu trên không sẽ có thời gian hoạt động trên không trên 20 giờ.

Trước đó, hôm 18/1, một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ vừa tiến hành trinh sát gần biên giới Crimea. Cụ thể, chiếc UAV RQ-4 Global Hawk của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên đảo Sicily (vùng hành chính tự trị của Italy), trinh sát khu vực đường phân giới ở Donbass, rồi bắt đầu bay do thám dọc theo bờ Biển Đen của Nga.

Hình ảnh được trang giám sát hàng không PlaneRadar.ru chia sẻ:

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Kaliningrad Nga Không quân Hoàng gia Anh máy bay trinh sát điện tử RC-135W Rivet Joint RC-135W biên giới Nga PlaneRadar.ru

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !