Mặt trận Tổ quốc tổ chức gặp mặt nhân chứng lịch sử

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức cuộc gặp mặt những nhân chứng lịch sử nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sáng 26/4, tại TPHCM, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức cuộc gặp mặt những nhân chứng lịch sử nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).

Mặt trận Tổ quốc tổ chức gặp mặt nhân chứng lịch sử - ảnh 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm, động viên các vị lão thành cách mạng tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động mà ấm áp, với sự tham gia của 40 nhân chứng lịch sử. Đó là những con người đã từng tham gia Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam; Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam; Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và họ cũng là những con người có nhiều đóng góp trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân năm 1975.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã chuyện trò thân mật với nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; thăm hỏi bà Ngô Thị Huệ, phu nhân của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; trò chuyện, động viên những vị lão thành cách mạng đến dự buổi lễ.

Bày tỏ niềm vui và xúc động được gặp lại nhiều bạn bè, đồng chí, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nói: “Trong những ngày này, chúng ta vừa được ôn lại nhiều kỷ niệm sâu đậm trong những giai đoạn lịch sử đã qua, vừa suy ngẫm về những bài học lịch sử. Bài học lịch sử lớn nhất giúp chúng ta giành thắng lợi đó là tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc".

"Là người công tác ở mặt trận ngoại giao, tôi càng thấm thía rằng, nếu không có sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc thì không thể có đoàn kết quốc tế để giúp nhân dân ta giành thắng lợi. Đây là bài học có giá trị mãi mãi đối với chúng ta", bà Nguyễn Thị Bình nói.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình chia sẻ: "Trong tình hình mới hiện nay, để bảo vệ và xây dựng đất nước, chúng ta cần nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc. Vấn đề đoàn kết dân tộc hiện nay có nội dung và hình thức khác với giai đoạn trước nên có thể cần mở rộng và điều chỉnh cho phù hợp. Công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì đâu cũng là tiền tuyến, đâu cũng là hậu phương, mỗi người dân là một chiến sĩ. Chúng tôi nguyện còn sống ngày nào, còn góp phần viết tiếp trang sử hào hùng chung của dân tộc ta ngày đó”.

Mặt trận Tổ quốc tổ chức gặp mặt nhân chứng lịch sử - ảnh 2

Ảnh: VGP/Hoàng Long

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn các vị đại biểu đến dự.

Tại đây, người đứng đầu MTTQ Việt Nam nhấn mạnh Bác Hồ đã nhận định với sự ra đời và đóng góp của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam, nhất định chúng ta sẽ giành được thắng lợi, đất nước sẽ thống nhất.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Cương lĩnh đấu tranh yêu nước của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam ngày ấy đã thu hút được nhiều nhân sĩ, trí thức tham gia. Việc thực hiện đường lối đấu tranh vì hòa bình, độc lập, hòa hợp dân tộc của Mặt trận Dân tộc giải phóng và những tổ chức thành viên đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp thống nhất đất nước.

* Trước đó, vào ngày 25/4, Đoàn đại biểu MTTQ Việt Nam đã đến thăm các vị lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử do điều kiện sức khỏe nên không thể tham dự buổi gặp mặt.

Theo chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !