Mất 245 tỷ tại Eximbank: NHNN không chỉ đạo phân biệt khách VIP, khách thường

Quan điểm của NHNN Việt Nam là quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền được ưu tiên hàng đầu. Eximbank đã tích cực gặp gỡ trao đổi với người gửi tiền, đưa ra hướng xử lý trong khi chờ kết luận cuối cùng của cơ quan pháp luật.

Mới đây HĐQT Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank đã có buổi làm việc với bà Chu Thị Bình - khách hàng bị mất hàng trăm tỉ đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng này. Theo đó, HĐQT Eximbank đề nghị tạm ứng hoàn trả 14 tỉ đồng.

Trả lời câu hỏi, quan điểm của NHNN Việt Nam về vấn đề này như thế nào, phải chăng có sự chỉ đạo đối xử với khách hàng VIP, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho hay, việc mất tiền tại Eximbank diễn ra năm 2017,  cuối 2017, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án.

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng

Quan điểm của NHNN Việt Nam là quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền được ưu tiên hàng đầu. Eximbank đã tích cực gặp gỡ trao đổi với người gửi tiền, đưa ra hướng xử lý trong khi chờ kết luận cuối cùng của cơ quan pháp luật.

Các tổ chức tín dụng tuân thủ các quy định hướng dẫn của NHNN. 

Trả lời câu hỏi Eximbank có đối xử “phân biệt” với khách hàng VIP hay không, bà Hồng khẳng định “NHNN không có chỉ đạo phân biệt khách hàng VIP và khách hàng bình thường”.

Một câu hỏi khác cũng được báo giới đặt câu hỏi, mới đây một doanh nghiệp đã đề nghị không bán xăng E5, quan điểm của Bộ Công thương về vấn đề này như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho hay, “chưa nắm  rõ doanh nghiệp nào và lý do vì sao không bán xăng E5 nữa”.

“Với trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước liên quan đến điều hành xăng dầu, Bộ Công thương, Bộ Tài chính. Một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là bảo đảm đủ xăng dầu, an ninh nặng lượng.

Từ 1/1/2018, theo lộ trình đã được Chính phủ phê duyệt, xăng E5 bán đại trà trên toàn quốc. Thời điểm này, theo báo cáo từ các đầu mối, sở công thương trên toàn quốc, lượng xăng E5 tăng lượng tiêu thụ. Có thể vì lý do nào đó có doanh nghiệp không bán xăng E5, đó là quyền kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể vì lỗ, vì lãi hoặc lý do nào đó - Thứ trưởng Bộ Công Thương nói.

Ông Hải cũng đề nghị, phóng viên cung cấp cụ thể doanh nghiệp đề nghị không bán xăng E5 để Bộ Công thương sẽ trực tiếp phối hợp với sở Công thương nơi doanh nghiệp kinh doanh để tháo gỡ khó khăn hoặc phối hợp với doanh nghiệp thực hiện đúng quy định  pháp luật.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !