Mặc quân đội Syria sắp có S-300 của Nga, Israel vẫn tiếp tục không kích

Nội các của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn kêu gọi Các Lực lượng Quốc phòng quốc gia (IDF) tiếp tục triển khai không kích nhằm vào hàng loạt mục tiêu ở Syria, bất chấp việc Nga sắp chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho quân đội Syria.

“Nội các yêu cầu IDF tiếp tục có hành động ngăn cản những nỗ lực quân sự của Iran ở Syria, trong khi vẫn duy trì hợp tác an ninh với phía Nga”, TASS dẫn tuyên bố từ nội các an ninh của Thủ tướng Netanyahu.

Chiến đấu cơ của không quân Israel.

Cũng trong tuyên bố này, nội các Israel đã chia sẻ sự tiếc thương đối với 15 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay quân sự IL-20 của Nga gặp nạn hôm 18/9 tại Syria.

Trước đó, vào ngày 18/9, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bị mất liên lạc với máy bay quân sự IL-20 trong đợt không kích của 4 chiến đấu cơ F-16 Israel nhằm vào các mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia. Toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn Il-20 đã thiệt mạng.

Nga khẳng định, tai nạn của IL-20 xuất phát từ phía Israel do F-16 dùng IL-20 làm lá chắn trước đợt phản đòn của hệ thống phòng không S-200 của Syria.

Thông tin về việc nội các Israel kêu gọi quân đội quốc gia tiếp tục không kích Syria sau đó đã được Thủ tướng Netanyahu xác nhận.

“Các Bộ trưởng Israel đã bày tỏ sự tiếc thương tới gia đình các binh sĩ và đất nước Nga. Chúng tôi vẫn 100% ủng hộ IDF. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động nhằm ngăn chặn Iran thành lập căn cứ quân sự ở Syria và sẽ tiếp tục phối hợp hành động với Nga. Tôi khẳng định với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, nhóm quân sự hai nước sẽ sớm gặp mặt. Chúng tôi sẽ triển khai mọi biện pháp để bảo vệ an ninh cho Israel”, ông Netanyahu nói.

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !