Lý Nhã Kỳ: 'Mờ nhạt thì sống không bằng chết'

Nữ hoàng scandal có vẻ như là danh hiệu khó chối bỏ dành cho Lý Nhã Kỳ. Người đẹp thẳng thắn chia sẻ hãy để mọi người tự do tưởng tượng đi, tại sao lại mất thời gian vào mấy việc vô bổ đó.

Lý Nhã Kỳ: 'Mờ nhạt thì sống không bằng chết'

Bởi tất cả điều gì dính tới Lý Nhã Kỳ từ chiếc váy cô mặc, bộ trang sức cô mang, bữa tiệc cô tổ chức cho tới danh hiệu Đại sứ du lịch cô đảm nhận cũng đều trở thành trung tâm dư luận.

Mới đây nhất, bộ phim nhựa đầu tiên cô hợp tác với đạo diễn Ngô Quang Hải cũng dấy lên nghi ngờ rằng hai người đang cặp bồ với nhau.

Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ về nghi án này cũng như một chuỗi những “sự cố” mà cô đã trải qua từ trước tới nay.


Lý Nhã Kỳ: 'Mờ nhạt thì sống không bằng chết'

Lý Nhã Kỳ: 'Mờ nhạt thì sống không bằng chết'

“Chúng tôi không thân nhau”

- Được nhớ tới qua các bộ phim: Gió nghịch mùa, Kiều nữ và đại gia, đáng lẽ phải thừa thắng xông lên, không hiểu tại sao Lý Nhã Kỳ lại ngưng không đóng phim nào nữa?

- Thật sự lúc đó Kỳ muốn rút lui tạm một thời gian vì Kỳ không muốn đóng mãi một kiểu vai như thế, mình không có nhiều cơ hội để sáng tạo. Với điện ảnh, Kỳ không cho phép mình làm việc như một cái máy được. Cùng thời điểm đó, Kỳ muốn mình chuyên tâm vào công việc kinh doanh để có thành công trước đã. Cũng là lúc Kỳ nhận vai trò Đại sứ du lịch, chính vì vậy Kỳ đã quyết định ngưng cho dù khá nhiều người tiếc và động viên quay lại.

- Quyết không nhận phim nào để tập trung vào kinh doanh và công việc đại sứ du lịch, tại sao chị lại nhận phim này? Liệu có phải do nhiệm kỳ đại sứ du lịch của chị đã sắp hết và chị không ứng cử tiếp không?

- Vì kịch bản Mùa hè lạnh quá hay, vì nhân vật Hoa quá xuất sắc, chính vì thế Kỳ đã quyết định quay trở lại với nghệ thuật sớm hơn, chứ Kỳ dự định đến tận 2013 mới quay trở lại kìa. Mà khi biết Kỳ quay trở lại thì hàng loạt kịch bản phim được gửi đến, trong đó có phim của nhiều đạo diễn tài năng nhưng vì không sắp xếp được công việc nên Kỳ đành nói lời từ chối, dù vô cùng tiếc nuối. Còn với đại sứ du lịch, Kỳ chuẩn bị hết nhiệm kỳ, nhưng có nhiều ý kiến muốn Kỳ làm tiếp nhiệm kỳ tiếp theo làm Kỳ áp lực quá! (cười).

- Được biết cùng lúc chị được nhận hai lời mời cho 2 bộ phim nhựa, chị có thể tiết lộ đó là phim gì, của đạo diễn nào không? Điều gì khiến chị quyết định chọn ngay “Mùa hè lạnh” trong khi vẫn còn băn khoăn với phim còn lại?

- Hiện giờ Kỳ đang giữ 4 kịch bản phim nhựa nữa và dự định sẽ phủ sóng từ nay cho đến giữa năm 2013, nhưng thật sự Kỳ không có nhiều thời gian. Chính vì thế bắt buộc phải có sự ưu tiên. Kỳ không muốn nói tên phim và tên đạo diễn, vì rất sợ mọi người lại “ném đá” người ta, nên cứ để mọi việc thật “tế nhị” sẽ tốt hơn cho diễn viên nhận lại vai của Kỳ.

- Lý Nhã Kỳ từng chia sẻ rằng tuy là phim “Mùa hè lạnh” nhưng đọc xong kịch bản chị nóng ran cả người, hẳn là phim tràn ngập cảnh nóng rồi?

- Nóng vì nó quá hấp dẫn, còn cảnh nóng nhiều hay không Kỳ chưa thể nói được, vì hiện giờ những cảnh nóng của Kỳ đều được ém đến cuối mới quay. Và cũng không biết bao nhiêu cảnh thì được coi là nhiều hoặc ít. Hãy chờ khi phim ra mắt chúng ta sẽ bàn luận tiếp về vấn đề “nhạy cảm” này nhé.

- Ngô Quang Hải và Lý Nhã Kỳ là một sự kết hợp khá bất ngờ. Có tin đồn chị với anh Hải cặp kè với nhau nên mới được giao vai này. Trong khi đó số khác thì đoán rằng Ngô Quang Hải “lợi dụng” chị để gây chú ý cho phim?

- Chúng tôi hoàn toàn không thân nhau trước đó. Kỳ chỉ biết tên và mặt anh Hải, còn trò chuyện thì hoàn toàn không. Bỗng một ngày nhận được cuộc điện thoại của anh ấy giữa bộn bề công việc, lúc đó Kỳ đang hoàn thành cho xong kế hoạch Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hong Kong, nhưng chính kịch bản của anh ấy làm Kỳ nhận lời ngay trong lúc rất bận rộn. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng anh ấy mời Kỳ để phim ăn khách, nhưng khi hỏi vì sao mời Kỳ, anh ấy chỉ nói Hoa rất hợp với em.

- Nhiều diễn viên truyền hình đóng khá tốt nhưng khi chuyển sang điện ảnh lại không thành công, lần đầu tiên đóng phim điện ảnh, chị có thấy áp lực không?

- Áp lực thì lúc nào cũng có. Với Kỳ, mỗi lần ra trường quay, cảm xúc đều giống như là lần đầu đóng phim vậy. Chính những cảm xúc này giúp Kỳ thăng hoa trong vai diễn, không bị chai lì cảm xúc.

“Ai thích soi, mình vui để mọi người soi vậy”

- Liên tiếp bị soi mói vì chiếc áo dài 250 triệu, bộ kim cương 10 tỷ, chiếc đầm 1 tỷ, không hiểu sao một người có kinh nghiệm với scandal như chị lại không có cách phòng tránh nó? Hay tại những điều báo chí nói là sự thật?

- Mọi người thấy đó, riêng gì Kỳ mà hầu hết mỹ nhân của showbiz Việt đều bị rơi vào những scandal trời ơi đất hỡi này. Thôi thì sống chung thôi, mọi người thích “soi” những thông tin đó, mình cũng vui để mọi người “soi” vậy.

- Nhiều người hoạt động trong giới showbiz rất nổi tiếng, nhưng không hề dính vào một scandal nào và được khán giả rất yêu quý. Chị có bao giờ nhìn lại xem tại sao mình liên tiếp dính vào scandal như vậy không? Có phải ngay từ đầu khi bước chân vào con đường nghệ thuật chị đã phạm sai lầm gì chăng?

- Ngày nào mình còn được dư luận để ý, chứng tỏ mình vẫn có sức ảnh hưởng lớn. Kỳ chỉ sợ một ngày làm điều gì sai thật mà cũng chẳng ai muốn mắng, chửi. Còn họ chửi sai hay đúng thì đó là quyền cá nhân của họ. Khi xúc phạm đến danh dự, chắc chắn Kỳ sẽ nhờ đến pháp luật bảo vệ thôi. Kỳ rất sợ sống mờ nhạt vì như thế sống cũng không bằng chết!

- Người ta nói không có lửa làm sao có khói. Trong thời đại mà người ta bất chấp mọi cách để được nổi tiếng như hiện nay, nhiều người nghi ngờ rằng, những scandal như mang bầu, xài hàng nhái, thậm chí là kết hôn của chị đều là chiêu PR của chị để được báo chí nhắc tới?

- Vậy thì hãy cứ để mọi người tự do tưởng tượng đi, tại sao Kỳ lại mất thời gian vào mấy việc vô bổ đó? Vì chúng ta còn quá nhiều việc mà xã hội đang chờ, đừng phí thời gian tranh cãi mấy chuyện không đâu như vậy.

- Nói một cách khách quan, hình ảnh của Lý Nhã Kỳ trong mắt mọi người là một bà chủ buôn kim cương thích khoe của nhiều hơn là một diễn viên giỏi. Kỳ có muốn xây dựng lại hình ảnh của mình trong mắt mọi người và hình ảnh mà Kỳ muốn hướng đến là như thế nào?

- Người không thích thì sẽ có cách biến người tốt thành người xấu, chuyện đó không có gì lạ. Nếu bạn đã xem Kiều nữ và đại gia hay Gió nghịch mùa thì biết Kỳ diễn xuất thế nào rồi. Và hãy đón xem Mùa hè lạnh nữa sẽ có đánh giá chính xác về diễn xuất của Kỳ. Kỳ vẫn sống một cách thoải mái. Sống là chính mình nên chưa bao giờ có ý định ép mình phải thế này hay thế khác.

- Nhiều người không thích Kỳ là vì chị hay khoe của, mà sinh nhật quá xa xỉ của chị là một ví dụ điển hình. Đây có phải là cách chị làm cho người khác nhớ đến mình?

- Nếu Kỳ cứ sống để đi đối phó với mọi người, nhất là những kẻ giời ơi đất hỡi thì hóa ra Kỳ cũng giống như họ thôi sao?

Lý Nhã Kỳ: 'Mờ nhạt thì sống không bằng chết'

Đại sứ du lịch không giúp bán được kim cương

- Xuất hiện quá giản dị tại buổi họp báo phim “Mùa hè lạnh”, không đồ hiệu kim cương như mọi khi, có phải chị đang chùn bước trước nghi vấn về việc đi làm du lịch để bán kim cương?

- Trang sức phải phù hợp với trang phục và không gian mình xuất hiện. Kỳ đủ hiểu biết để không phô trương kim cương và váy áo vô tội vạ. Còn đại sứ du lịch không giúp Kỳ bán được kim cương, vì mỗi món đồ lên đến vài tỷ đồng, không lẽ gì vì cái danh đại sứ du lịch họ lại đi bỏ cả đống tiền mua kim cương của Kỳ khi họ không thích.

- Cũng không ít người còn cho rằng chị giả tạo. Có lần Kỳ chia sẻ khi yêu một người Kỳ chỉ thích nắm tay người đó là đủ. Nhiều người không tin ở thời đại này, một cô gái tân thời, giàu có như Kỳ mà còn có cái lối yêu đương “cổ lỗ sĩ” như thế!

- Đó là suy nghĩ của họ, họ có nhu cầu thế nào thì họ sẽ nghĩ như vậy. Kỳ thấy lạ là ở thời đại này rồi vẫn có nhiều người áp đặt suy nghĩ, sở thích của mình vào người khác. Kỳ thấy rằng những kẻ giấu mặt trên internet lại là những kẻ chuyên thích sống hộ người khác. Kỳ là một người thẳng thắn và chân thành, chính vì thế Kỳ nói gì cũng sẽ không sợ hổ thẹn với bạn trai mình.

- Trở lại với vai trò đại sứ du lịch, người ta chỉ thấy chị đi đến chỗ này chỗ nọ, gặp người nọ người kia mà không thấy được chị đã làm gì để quảng bá du lịch? Như chị nói, chỉ cần mặc áo dài là đã quảng bá du lịch rồi, chỉ thế thôi sao?

- Các cụ nói, học phải đi đôi với hành. Kỳ có mặc đẹp đứng chỗ này chỗ kia chụp ảnh, có gặp gỡ người này người kia. Và Kỳ có vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long, Kỳ có tổ chức buổi hội nghị Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hong Kong… Chỉ gần 1 năm, có lẽ cũng không nên khắt khe với Kỳ!

- Kỳ có nói để hết nhiệm kỳ Đại sứ du lịch sẽ tính chuyện chồng con, chỉ còn 1 tháng nữa là nhiệm kỳ kết thúc, liệu sẽ có một đám cưới vào năm rồng chứ?

- Kỳ cũng tính đến chuyện lấy chồng, sinh con nhưng chưa phải năm nay. Kỳ vẫn còn nhiều việc phải làm lắm, sợ rằng vội vàng lấy chồng mình sẽ không làm tròn bổn phận một người vợ, chồng sẽ chê, chính vì vậy, để ổn định mọi việc xong đã.

- Hiện nay giới showbiz Việt có mốt sinh con mà không cưới vì với họ việc 2 người yêu nhau là đủ, không biết Kỳ cũng có cách nhìn như họ không?

- Mỗi người có một lối sống và suy nghĩ mà họ cho là đúng. Trên quan điểm của Kỳ, Kỳ sẽ làm gì mà Kỳ cho rằng mình thấy thoải mái, thấy việc làm đó là đúng thì mình sẽ làm.

- Bận rộn với bao nhiêu công việc như thế, không biết Kỳ lấy đâu ra thời gian để chăm sóc cho người yêu? Chị thường làm gì để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương người yêu nhất?

- Thật sự đôi lúc cũng thấy, mình có lỗi với người yêu, do thời gian quá bận rộn, có khi cả tháng chẳng gặp được nhau. Sáng sớm Kỳ đi ra đoàn phim, sau đó tranh thủ về công ty làm việc, xong lại quay lại đoàn phim ngay và quay tới tận 3h sáng, sao người yêu đợi mình được. Nhưng Kỳ cũng may mắn là anh ấy rất hiểu và thông cảm ở mức cho phép! (cười).

Theo Đẹp

Theo Đẹp

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !