Lý do Ukraine ‘còn lâu’ mới gia nhập NATO và EU?

Phát biểu trên kênh truyền hình NewsOne, đại biểu Quốc hội Ukraine, ông Vadim Rabinovich cho rằng Ukraine không được chào đón ở NATO hoặc Liên minh châu Âu (EU). Vì sao?

Theo ông Vadim Rabinovich, Ukraine hiện không có cơ hội nào để gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), vì quốc gia này không đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ quân sự chức này.

Lý do Ukraine ‘còn khuya’ mới gia nhập NATO và EU?

“Không ai đã, đang và sẽ đưa chúng ta đến với NATO. Điều này được nói ở mọi chỗ, mọi nơi, kể cả bởi các nhà lãnh đạo của khối. NATO, theo điều lệ của khối này, không thể đưa một quốc gia có xung đột chưa được giải quyết gia nhập tổ chức này. Do đó, chúng ta không có bất kỳ cơ hội nào để gia nhập NATO", ông Vadim Rabinovich nhấn mạnh.

Ông cũng nói thêm rằng để gia nhập NATO, Ukraine sẽ phải đầu tư số tiền rất lớn và phải tìm từ nguồn dự trữ nội bộ của mình. Cụ thể, theo đại biểu Quốc hội này, để "đi vào đường ray của NATO", đất nước Ukraine sẽ cần 120 tỷ USD, và trong thời gian 40 năm tới, Ukraine sẽ không có nguồn tài nguyên như vậy.

Ngoài ra, Rabinovich cũng lưu ý rằng Ukraine còn cách xa tiêu chuẩn Liên minh châu Âu (EU) và không ai tiếp nhận nước này.

“Liên minh châu Âu không phải là tên của tổ chức nơi chúng ta được chấp nhận và chúng ta phải bắt đầu sống tốt hơn vào mỗi buổi sáng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng ta cần xây dựng EU ở chính nước ta”, ông Vadim Rabinovich nói.

Đồng thời, ông bày tỏ ý kiến, Ukraine nên trở thành một quốc gia độc lập trung lập. Bởi vị trí lãnh thổ của Ukraine có thể thực hiện được điều đó, và điều này sẽ cho phép Kiev xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cả phương Đông và phương Tây.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Trong một diễn biến liên quan, theo hãng thông tấn Ukraine ngày 10/4, Tổng thống nước này Petro Poroshenko đã phê duyệt chương trình quốc gia thường niên của Ukraine về việc hợp tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong năm 2019.

Tổng thống Poroshenkođã công bố chương trình trên tại một cuộc họp với Phó Thủ tướng về hội nhập châu Âu và châu Âu - Đại Tây Dương Ivanna Klympush-Tsintsadze.

Ông Poroshenko cho biết đã ký sắc lệnh phê duyệt chương trình quốc gia thường niên hợp tác với NATO cho năm 2019 dưới sự bảo trợ của Ủy ban Ukraine-NATO.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Poroshenko dự định sẽ yêu cầu NATO triển khai kế hoạch hành động thành viên (MAP) cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở London (Anh) vào tháng 12/2019 nếu ông tái đắc cử làm Tổng thống Ukraine.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: bầu cử Tổng thống Ukraine bầu cử tổng thống ở Ukraine bầu cử Ukraine tình hình Ukraine xung đột Ukraine quan hệ Nga Ukraine Lý do Ukraine còn khuya mới gia nhập NATO và EU Nga Mỹ hoa kỳ Ukraine NATO đại biểu Quốc hội Ukraine ông Vadim Rabinovich Liên minh châu Âu (EU) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Tổng thống Ukraine Poroshenko tổng thống Ukraine Petro Poroshenko Ủy ban Ukraine-NATO Tổng thống Ukraine trí đức infonet

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !