Lý do Ukraine ‘còn lâu’ mới gia nhập NATO và EU?

Phát biểu trên kênh truyền hình NewsOne, đại biểu Quốc hội Ukraine, ông Vadim Rabinovich cho rằng Ukraine không được chào đón ở NATO hoặc Liên minh châu Âu (EU). Vì sao?

Theo ông Vadim Rabinovich, Ukraine hiện không có cơ hội nào để gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), vì quốc gia này không đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ quân sự chức này.

Lý do Ukraine ‘còn khuya’ mới gia nhập NATO và EU?

“Không ai đã, đang và sẽ đưa chúng ta đến với NATO. Điều này được nói ở mọi chỗ, mọi nơi, kể cả bởi các nhà lãnh đạo của khối. NATO, theo điều lệ của khối này, không thể đưa một quốc gia có xung đột chưa được giải quyết gia nhập tổ chức này. Do đó, chúng ta không có bất kỳ cơ hội nào để gia nhập NATO", ông Vadim Rabinovich nhấn mạnh.

Ông cũng nói thêm rằng để gia nhập NATO, Ukraine sẽ phải đầu tư số tiền rất lớn và phải tìm từ nguồn dự trữ nội bộ của mình. Cụ thể, theo đại biểu Quốc hội này, để "đi vào đường ray của NATO", đất nước Ukraine sẽ cần 120 tỷ USD, và trong thời gian 40 năm tới, Ukraine sẽ không có nguồn tài nguyên như vậy.

Ngoài ra, Rabinovich cũng lưu ý rằng Ukraine còn cách xa tiêu chuẩn Liên minh châu Âu (EU) và không ai tiếp nhận nước này.

“Liên minh châu Âu không phải là tên của tổ chức nơi chúng ta được chấp nhận và chúng ta phải bắt đầu sống tốt hơn vào mỗi buổi sáng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng ta cần xây dựng EU ở chính nước ta”, ông Vadim Rabinovich nói.

Đồng thời, ông bày tỏ ý kiến, Ukraine nên trở thành một quốc gia độc lập trung lập. Bởi vị trí lãnh thổ của Ukraine có thể thực hiện được điều đó, và điều này sẽ cho phép Kiev xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cả phương Đông và phương Tây.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Trong một diễn biến liên quan, theo hãng thông tấn Ukraine ngày 10/4, Tổng thống nước này Petro Poroshenko đã phê duyệt chương trình quốc gia thường niên của Ukraine về việc hợp tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong năm 2019.

Tổng thống Poroshenkođã công bố chương trình trên tại một cuộc họp với Phó Thủ tướng về hội nhập châu Âu và châu Âu - Đại Tây Dương Ivanna Klympush-Tsintsadze.

Ông Poroshenko cho biết đã ký sắc lệnh phê duyệt chương trình quốc gia thường niên hợp tác với NATO cho năm 2019 dưới sự bảo trợ của Ủy ban Ukraine-NATO.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Poroshenko dự định sẽ yêu cầu NATO triển khai kế hoạch hành động thành viên (MAP) cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở London (Anh) vào tháng 12/2019 nếu ông tái đắc cử làm Tổng thống Ukraine.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: bầu cử Tổng thống Ukraine bầu cử tổng thống ở Ukraine bầu cử Ukraine tình hình Ukraine xung đột Ukraine quan hệ Nga Ukraine Lý do Ukraine còn khuya mới gia nhập NATO và EU Nga Mỹ hoa kỳ Ukraine NATO đại biểu Quốc hội Ukraine ông Vadim Rabinovich Liên minh châu Âu (EU) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Tổng thống Ukraine Poroshenko tổng thống Ukraine Petro Poroshenko Ủy ban Ukraine-NATO Tổng thống Ukraine trí đức infonet

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !