Lý do loài mèo không góp mặt trong danh sách 12 con giáp ở Trung Quốc

Câu chuyện dưới đây sẽ giải thích nguyên do loài mèo không được xếp trong danh sách 12 con giáp của người Trung Quốc.

Theo truyền thuyết ở Trung Quốc, ngày xửa ngày xưa, Ngọc Hoàng là người đã đặt tên cho tất cả loài vật trên khắp thế gian. Sau đó, ông muốn tổ chức cuộc đua nhằm mục đích chọn ra 12 con vật xứng đáng làm đại diện cho mỗi năm, giúp Ngọc Hoàng cai quản hạ giới.

Danh sách 12 con giáp. Ảnh: hwjyw.com

 Khi đó, mèo và chuột vừa là hàng xóm, lại là một đôi bạn thân thiết. Cả hai đều muốn đi báo danh để tham gia cuộc đua trên. “Chúng ta cùng dậy sớm để báo danh tham gia cuộc đua đi bạn chuột, vì tôi một khi đã ngủ thì khó mà tỉnh dậy được”, mèo nói với chuột.

 Mèo và chuột rủ nhau đi báo danh. Ảnh: Chinese Fairy Tales 

Chuột nói mèo yên tâm mà ngủ, khi nào chuột tỉnh giấc thì sẽ gọi mèo dậy để cùng đi báo danh. Nhưng vào sáng hôm sau, chuột lại lén lút đi báo danh và tham gia cuộc đua một mình. Lúc tới một con sông lớn nằm chắn ngay trước vạch đích, chuột nhờ một số con vật khác như trâu, hổ và ngựa giúp mình vượt sông.

Trong khi hổ và ngựa từ chối lời thỉnh cầu của loài vật bé nhỏ, thì chú trâu tốt bụng liền đồng ý giúp đỡ chuột. Nhưng khi chuột cùng trâu đang dẫn đầu và về tới sát vạch đích, thì lòng tham trong chuột nổi lên. Chú ta liền nhảy qua vạch đích để giành lấy vị trí về nhất.

 Chuột nhảy qua vạch đích trước trâu. Ảnh: Chinese Fairy Tales 

Sau khi giành được thắng lợi, chuột liền trở về nhà. Tới lúc này, chuột mới nhớ ra mèo vẫn ngủ say. Chú ta liền chạy qua để gọi mèo dậy cũng như khoe về thành tích của bản thân trong cuộc đua. Mèo nghe xong thì vô cùng tức giận, liền nhe nanh giơ vuốt để đuổi bắt chuột.

 Mèo tức giận liền nhe nanh giơ vuốt đuổi bắt chuột. Ảnh: Chinese Fairy Tales

Từ đó về sau, mèo mỗi lần nhìn thấy chuột đều đuổi bắt cho bằng được để hả cơn giận năm xưa người bạn cũ không gọi mình đi báo danh cuộc đua chọn 12 con giáp.

Tuấn Trần

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Ukraine phá đường dây mại dâm do các quan chức Cục Di trú điều hành

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) hôm 1/2 cho biết, họ đã triệt phá một đường dây mại dâm quy mô lớn do các quan chức Cục Di trú điều hành ở Kiev và các khu vực khác của đất nước.

Vì sao giới siêu giàu Trung Quốc để mắt tới Singapore?

Nhờ chính sách thuế thân thiện và ổn định về mặt chính trị, Singapore lâu nay là “thiên đường” của giới siêu giàu nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !