"Lương Thủ tướng cũng chỉ khoảng 17 triệu đồng/tháng"

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam khẳng định: Nếu có trường hợp hưởng mức lương hàng tỷ đồng mỗi năm như báo chí phản ánh là không đúng theo quy định và phải xử lý nghiêm.

Lãnh đạo một số DN công ích hưởng mức lương “khủng” hàng tỷ đồng mỗi năm được đông đảo báo chí quan tâm tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 28/8.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam: Việc chi trả mức lương hàng tỷ đồng mỗi năm là không đúng, phải xử lý nghiêm. Ảnh LD

Trả lời một số quy định trong việc trả lương của lãnh đạo trong sự quản lý của nhà nước, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, vấn đề tiền lương của doanh nghiệp, đặc biệt mức lương của viên chức trong khối doanh nghiệp nhà nước được quy định rất cẩn thận trọng trong Nghị định 86, nghị định 51 của Chính phủ cũng như trong Bộ Luật lao động ban hành vào năm 2012 phân định rõ mức lương của viên chức quản lý trong khối doanh nghiệp nhà nước, phân định rõ trong tập đoàn kinh tế lương tối đa bao nhiêu, tổng công ty bao nhiêu, kế toán trưởng bao nhiêu…

Cụ thể trong Nghị định 51 đã đưa ra mức khung rất cụ thể mức lương đối với khối DNNN, đối với vị trí Chủ tịch HĐQT mức lương cao nhất là 36 triệu đồng/tháng. Trường hợp đến cuối năm nếu lãi nhiều thì mức lương cũng không được vượt quá 1,5 lần theo quy định.

Bộ trưởng Đam khẳng định, nếu có mức lương hàng tỷ đồng như báo chí phản ánh tại một số DN trên địa bàn TPHCM như vậy là “không đúng, phải xử lý”.

Người phát ngôn Chính phủ cũng nói thêm, lĩnh vực này thuộc thẩm quyền của UBND TP HCM, và các bộ ngành.

Khi có dư luận này, phó thủ tướng chuyên trách lĩnh vực này đã có văn bản yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát các đơn vị trực thuộc, nếu xảy ra việc chi trả lương không đúng phải có hình thức xử lý rõ ràng.

Trả lời câu hỏi của PV về mức lương theo quy định của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, mức lương của các bậc lãnh đạo được tính theo hệ số, mức cao nhất khoảng 14. Riêng mức lương của Thủ tướng Chính phủ hệ số 12,5, sẽ khoảng 17 triệu đồng mỗi tháng. 

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !